โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

ที่เที่ยวเกาะไหหลำ เพชรเม็ดงามในทะเลจีนใต้ เที่ยวเองได้ ไม่ต้องขอวีซ่า

   ชวนเที่ยวเกาะไหหลำ (Hainan) เพชรเม็ดงามแห่งเอเชีย ได้ชื่อว่าเป็นฮาวายแห่งจีน มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมรออยู่มากมาย อีกหนึ่งดินแดนที่เที่ยวต่างประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า

 
 

 

 

 

 

 

          เกาะไหหลำ (Hainan) หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจีนที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ฮาวายแห่งเมืองจีน" นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมอื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกมากมาย อย่างมืองซานย่าก็เติบโตอย่างรวดเร็ว มีบริการรถไฟความเร็วสูงวิ่งไปรอบ ๆ เมือง ยิ่งไปกว่านั้นประเทศไทยยังได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราวีซ่า นักท่องเที่ยวไทยจึงสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า (ดูข่าวคนไทยเข้าเกาะไหหลำ จีน ได้ไม่ต้องขอวีซ่า พำนักได้นานถึง 30 วัน) กันค่ะ มีเพียงพาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน และเงินเที่ยว ก็สามารถไปชมความงดงามของที่นี่ได้แล้ว ที่นี่จึงกลายเป็นสวรรค์ย่อม ๆ ที่น่าไปสัมผัสสุด ๆ และเพื่อกระตุ้นความอยากเที่ยวเกาะไหหลำให้มากขึ้นอีกนิด เราเลยไปค้นหาที่เที่ยวเกาะไหหลำมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นจะต้องทำให้คุณอยากจองตั๋วเที่ยวที่นี่วันนี้พรุ่งนี้เลยล่ะ

1. ยาลอง เบย์ (Yalong Bay) เมืองซานย่า

 

          เป็นที่ทราบกันดีว่าซานย่า (Sanya) เป็นเมืองแห่งชายหาด ที่นี่มีหาดทรายสวย ๆ บรรยากาศเงียบสงบให้ได้ไปสัมผัสเพียบ หนึ่งในนั้นก็คือ ยาลอง เบย์ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก ตั้งอยู่ห่างจากเมืองซานย่าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 25 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นชายหาดรูปเสี้ยวพระจันทร์ ยาวประมาณ 7.5 กิโลเมตร เสน่ห์ของหาดยาลอง เบย์ อยู่ตรงที่ความขาวสะอาดของหาดทราย เม็ดทรายเนียนละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าสวยใส บรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลแบบฮาวายอย่างแท้จริง ด้วยมีร่มทรงเห็ดอยู่บริเวณชายหาด และมีภูเขาที่โอบล้อมอยู่ทั้งสองข้างหาดทราย สวยงามดีต่อใจ ใครที่รักทะเลต้องไม่พลาด

2. หาดดาดอนไฮ (Dadonghai Beach) เมืองซานย่า

 

ภาพจาก yykkaa / Shutterstock.com

 

 
          หาดดาดอนไฮ เป็นอีกหนึ่งชายหาดในเมืองซานย่าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยเป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กับเมืองซานย่า และมีกิจกรรมทางน้ำให้ร่วมสนุกมากมาย หาดดาดอนไฮตั้งอยู่ห่างจากเมืองซานย่าเพียงแค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น บนชายหาดแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ บริเวณชายหาดก็สะอาด เม็ดทรายเนียนละเอียด น้ำทะเลสวยใส สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งวัน และยังมีร่มของต้นปาล์มให้ร่มเงาตลอดแนวชายหาด กิจกรรมที่สามารถทำได้บนชายหาดแห่งนี้ อาทิ ดำน้ำ, ขี่สกู๊ตเตอร์, เล่นวอลเลย์บอลชายหาด, ฟุตบอลชายหาด, ปิกนิก เป็นต้น

3. วัดหนานซาน (Nanshan Temple)

 

 

 

 

 

 

 

 
          วัดหนานซาน (Nanshan Temple) เป็นส่วนหนึ่งของ Sanya Nanshan Buddhism Cultural Tourism Zone ซึ่งเป็นโซนการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะไหหลำ อยู่ห่างจากตัวเมืองซานย่าราว ๆ 40 กิโลเมตร ภายในวัดหนานซานประกอบไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย สิ่งที่เป็นไฮไลท์ ก็คือ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่กลางทะเล ซึ่งสูงถึง 108 เมตร มีสะพานเชื่อมจากตัววัดให้เดินไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมได้สะดวกสบาย และยังมีรูปปั้นทางพุทธศิลป์รายล้อมอยู่รอบ ๆ วัดบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตรให้เดินเที่ยวชมอีกนับไม่ถ้วน

4. Qi Lou Old Street เมืองไหโขว่

 

ภาพจาก gyn9037 / Shutterstock.com

 

ภาพจาก gyn9037 / Shutterstock.com

          ใครที่ชอบเมืองเก่าแก่ จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน Qi Lou Old Street เมืองไหโขว่ (Haikou) ถนนโบราณที่เต็มไปด้วยอาคารพาณิชย์เก่าแก่ทั้งสองฟากฝั่งถนน บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในยุคศตวรรษที่ 19-20 เลยทีเดียว อาคารเหล่านี้จะผสมผสานระหว่างสไตล์ตะวันตกและเอเชีย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทั้งหมดราว ๆ 200 อาคาร ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงให้กลายเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมพื้นเมือง ร้านขายหนังสือ ร้านขายของที่ระลึก และที่พักเล็ก ๆ บรรยากาศสุดน่ารัก จนไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ

5. Binglanggu Li & Miao Cultural Heritage Park เมืองซานย่า

 

 

 

 
          Binglanggu Li & Miao Cultural Heritage Park หรือหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าหลีและชนเผ่าเหมา เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะไหหลำ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองซานย่าและเมืองเบ๋าติง (Baoting County) นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการเที่ยวชมและเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชนเผ่าพื้นเมืองของเกาะไหหลำอย่างเผ่าหลี และเผ่าเหมา มีการจัดแสดงบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ พร้อมทั้งการแสดงประจำชนเผ่าไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว สามารถเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริปจากเมืองซานย่า

6. Shishan Crater Cluster National Geological Park เมืองไหโขว่

          แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าบนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้จะมีปากปล่องภูเขาไฟให้ได้ไปเที่ยวชมกันด้วย Shishan Crater Cluster National Geological Park เป็นอุทยานแห่งชาติทางธรณีวิทยาที่น่าสนใจมาก ๆ ของเกาะไหหลำ มีปากปล่องภูเขาไฟที่สำคัญ คือ Mount Ma’anling, Mount Fengliung และ Mount Baoziling เป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว ปากปล่องกว้าง ปกคุลมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ลูกที่ใหญ่ที่สุดคือ Mount Ma’anling สูงกว่า 222 เมตร ลักษณะปากปล่องกลมสวยงาม ถือได้ว่าเป็นหลุมปากปล่องภูเขาไฟที่สมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีทางเดินเชื่อมขึ้นไปด้านบน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวด้านบนของปากปล่องภูเขาไฟด้วย

7. Xiangshui Bay เมือง Lingshui

          ถ้าอยากพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว และเล่นเครื่องทางน้ำสุดเร้าใจ ขอแนะนำให้มาเที่ยวกันที่ Xiangshui Bay ในเมือง Lingshui ชายหาดแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมหมูหรามากมาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง แต่ก็ใช่ว่าจะน่าเบื่อ เพราะที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำให้สนุกสนานเพียบ ทั้งสคูบ้าไดฟ์วิ่ง, พาราชูต, พารามอเตอร์, สกู๊ตเตอร์, เวคบอร์ด, ฟลายบอร์ด, พาราเซลลิ่ง, เรือใบ เป็นต้น รับรองว่าที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคนรักกีฬาทางน้ำ

8. Yahu Terrace Field เมืองวูซิฉาน ซิตี้

 

 

 

 
          Yahu Terrace Field เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะไหหลำ ตั้งอยู่ในเมืองวูซิฉาน ซิตี้ (Wuzhishan City) มีลักษณะเป็นนาข้าวขั้นบันไดกว้างใหญ่ รวมเนื้อที่กว่า 1,100 เอเคอร์ นาข้าวขั้นบันไดจะตั้งลดหลั่นกันลงมาแนวชันของภูเขา ในหน้าฝนก็จะเขียวขจี ตอนใกล้ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวก็จะเป็นสีเหลืองทองอร่าม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติของขุนเขา

9. Phoenix Island เมืองซานย่า

 

ภาพจาก  Valerieka / Shutterstock.com

 

 

          Phoenix Island เป็นเกาะเทียมที่สร้างขึ้นมาใหม่บริเวณชายฝั่งซานย่าฮาเบอร์ มีลักษณะเป็น 2 เกาะเชื่อมต่อกัน โดยที่เกาะทางด้านตะวันออกนั้นสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว ซึ่งโดดเด่นด้วยตึกสูงรูปร่างสวยงามแปลกตา 5 ตึก ประกอบไปด้วยโรงแรมสุดหรูหรา ศูนย์การค้าที่ทันสมัย ถนนช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลก อพาร์ตเมนต์หรู ท่าเรือเฟอร์รี่ ยอร์ชคลับ ธีมพาร์ก เป็นต้น

 

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงที่เที่ยวเพียงน้อยนิดของเกาะไหหลำเท่านั้น ถ้าได้ลองทำความรู้จักกับที่นี่ให้มากขึ้่น คุณจะรู้เลยว่าเกาะไหหลำไม่ธรรมดาจริง ๆ เที่ยวเองก็ได้ ไม่ต้องขอวีซ่าอีกต่างหาก ดีขนาดนี้ เก็บเงิน เก็บกระเป๋ากันได้เลย จุดหมายปลายางใหม่อย่างไหลหลำเขาพร้อมรอต้อนรับเราแล้ว :)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
topchinatravel.comchinatourguide.comvisitourchina.comtropicalhainan.comtravelchinaguide.commychinatours.com,  topchinatravel.comen.visithainan.gov.cn

 

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

เกาะลอมบอก อัศจรรย์แห่งธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ที่อินโดนีเซีย

เกร็ดท่องเที่ยวฝรั่งเศส เตรียมตัวให้พร้อมก็ตะลุยเมืองน้ำหอม

เที่ยวนากาโน่ ญี่ปุ่น ตะลุยเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติสวยตระการตา

เที่ยวยอดเขาจุงเฟรา สวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2020 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call