โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

น้ำตกเต๋อเทียน ชายแดนจีน-เวียดนาม งดงามอลังการท่ามกลางธรรมชาติ

 

 

          ชมความอลังการของน้ำตกเต๋อเทียน (Detian Waterfall) ชายแดนจีน-เวียดนาม ซึ่งเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างชายแดนที่สวยงามและยิ่งใหญ่อลังการมากที่สุดในเอเชีย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้ไทยที่ห้ามพลาด

          ชวนไปชมความสวยงามอลังการของน้ำตกเต๋อเทียน ที่นอกจากจะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาสีเขียวที่สวยงามอุดมสมบูรณ์แล้ว ยังตั้งอยู่ระหว่างชายแดนของ 2 ประเทศ อย่างจีนและเวียดนาม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความอลังการยิ่งใหญ่ เป็นน้ำตกชายแดนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

 

 
 

 

 

          
          น้ำตกเต๋อเทียน (Detian Waterfall) หรือที่ทางฝั่งเวียดนามเรียกว่า Ban Gioc Waterfall  ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Quay Son ระหว่างชายแดนประเทศจีน-เวียดนาม บริเวณหมู่บ้านเต๋อเทียน เมืองฉงจั่ว (Chongzuo City) เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน และในเขต Dam Thuy ตำบล Trung Khanh จังหวัดกาวบั่ง (Cao Bang) ประเทศเวียดนาม ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองหนานหนิง เมืองเอกของกว่างซีจ้วง ประมาณ 145 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองกาวบั่ง ประมาณ 80 กิโลเมตร

 


          น้ำตกเต๋อเทียน เกิดจากความต่างระดับของแม่น้ำ ซึ่งมีความกว้างประมาณ 200 เมตร และสูงประมาณ 30-70 เมตร หากมองจากด้านบนจะเห็นว่าน้ำตกทางฝั่งเวียดนามจะเป็นน้ำตกที่มีเพียงชั้นเดียว น้ำตกจะไหลลงมาเป็นสายยาวอย่างสวยงาม ส่วนทางด้านฝั่งจีนนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ไหลลดหลั่นกันลงมาอย่างยิ่งใหญ่อลังการ
ภาพจาก French Jessica Lee / shutterstock.com


          นอกจากความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้แล้ว สิ่งที่ทำให้น้ำตกเต๋อเทียนประทับใจนักท่องเที่ยวอีกอย่างก็คือน้ำที่เป็นสีเขียวมรกตใส และธรรมชาติของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ที่อยู่รายล้อมรอบ ๆ น้ำตก


ภาพจาก Phuong D. Nguyen / shutterstock.com


          บริเวณด้านล่างของน้ำตกจะมีการทำสะพานไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมอย่างใกล้ชิด หรือถ้าหากอยากจะสัมผัสกับน้ำตกแห่งนี้ให้ฟินยิ่งขึ้น ก็สามารถที่จะนั่งแพไม้ไผ่เข้าไปชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้กันได้
 

ภาพจาก Quang nguyen vinh / shutterstock.com


          การเดินทางจากไทยถ้าให้สะดวกที่สุดต้องนั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม จากนั้นนั่งรถบัสไปยังเมืองกาวบั่ง แล้วจึงต่อรถมินิบัสไปยังน้ำตกเต๋อเทียน

          ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเวียดนามเหนือหรือไปเที่ยวทางฝั่งเมืองกว่างซีจ้วงของจีน ก็อย่าพลาดที่จะไปชมความงดงามของน้ำตกเต๋อเทียนกันสักครั้งนะคะ เชื่อเลยว่าคุณจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
vietnamcoracle.comworld-of-waterfalls.comchinahighlights.comtravelchinaguide.comnorth-vietnam.com

 

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

มาชู ปิกชู ประเทศเปรู เมืองสาบสูญแห่งอินคา คนไทยเที่ยวได้ไม่ต้องมีวีซ่า

14 ที่เที่ยวแคนาดา สวยอะไรอย่างนี้ ติดอันดับต้น ๆ ของโลกด้วย

25 จุดหมายปลายทางยอดนิยมมากที่สุดทั่วโลก ภูเก็ตไม่พลาด ติดอันดับด้วย

หาดจิงโจ้ ลัคกี้ เบย์ ออสเตรเลีย ไปเที่ยวทะเลสวย ๆ นอนอาบแดดกับจิงโจ้

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2021 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call