โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

เสียวขั้นสุดกับ Takabisha รถไฟเหาะตีลังกาที่ชันที่สุดในโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น

  พาไปทำความรู้จักกับ Takabisha เครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาสุดหวาดเสียวภายในสวนสนุก Fuji-Q Highland ประเทศญี่ปุ่น ถูกบันทึกให้เป็นเครื่องเล่นประเภทรถไฟเหาะตีลังกาที่ชันที่สุดในโลก ด้วยความชันมากถึง 121 องศา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้โตเกียวที่ไม่ควรพลาด          ญี่ปุ่น มักจะมีสิ่งที่ทำให้โลกได้เซอร์ไพรส์อยู่ตลอดจริง ๆ นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นให้เราไปเที่ยวชมมากมายแล้ว ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวแนวเอนเตอร์เทนเมนต์ยังจัดทำออกมาได้ดีไม่มีที่ติอีกต่างหาก อย่างในส่วนของสวนสนุก Fuji-Q Highland เมืองฟุจิโยะชิดะ (Fujiyoshida) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) ก็มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่เป็นที่สุดของโลกตั้งอยู่ด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ Takabisha

 

 
 

ภาพจาก Alongkorn Naranong / Shutterstock.com


          Takabisha เป็นเครื่องเล่นประเภทรถไฟเหาะตีลังกา (Roller Coaster) ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นระทึกมากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต กับความชันมากที่สุดในโลก ด้วยความชันมากถึง 121 องศา เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พิสูจน์ความหวาดเสียวครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2011

ภาพจาก Navapon Plodprong / Shutterstock.com


          Takabisha นั้้นเป็นเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกจากบริษัท Gerstlauer ประเทศเยอรมนี มีโครงสร้างเป็นเหล็กแข็งแรงสมบูรณ์ มีระยะทางทั้งหมด 1,004 เมตร วิ่งด้วยความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จุดที่สูงที่สุดก่อนที่จะปล่อยตัวลงมาด้วยความชัน 121 องศานั้น มีความสูงอยู่ที่ 43 เมตร ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าเราได้นั่งบนรถไฟเหาะซึ่งสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แบบสวยอลังการ และได้ขึ้นไปอยู่บนความสูงกว่า 43 เมตรแบบนิ่ง ๆ สัก 5-10 วินาที แล้วรถก็วิ่งดิ่งลงมาในความชันถึง 121 องศาด้วยความเร็วสูงปรี๊ด มันจะเสียวและสนุกขนาดไหน บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

ภาพจาก Navapon Plodprong / Shutterstock.com


          และด้วยความชันมากถึง 121 องศาของ Takabisha นี้เอง มันจึงได้รับการจดบันทึกโดย Guinness World Record ให้เป็นรถไฟเหาะตีลังกาแบบเหล็กที่ชันที่สุดในโลกในปี 2011

          เครื่องเล่นชนิดนี้ในแต่ละรอบจะมีผู้เล่นนั่งได้ 8 คน ผู้เล่นต้องมีความสูงเกินกว่า 130 เซนติเมตร อายุต้องอยู่ระหว่าง 10-60 ปี ไม่มีโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยงต่อการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ค่าตั๋วคนละ 1,000 เยน (ประมาณ 289 บาท *ข้อมูล ณ วันที่ 2 พฤษภาคม 2561)

ภาพจาก Blanscape / Shutterstock.com


          สำหรับสวนสนุก Fuji-Q Highland เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีเครื่องเล่นแนวเอ็กซ์ธีมมากกว่า 40 เครื่อง อยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ และไม่ไกลจากกรุงโตเกียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fujiq.jp

ภาพจาก Navapon Plodprong / Shutterstock.com


          ใครที่วางแผนไปเที่ยวโตเกียวหรือไปเที่ยวญี่ปุ่น ถ้าอยากไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ การไปเเยือนสวนสนุก Fuji-Q Highland ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ สายเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นอย่าได้พลาดเชียว :)

 

คลิ๊กชมโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น เพิ่มเติม..

 

บทความโดนใจแบ่งปันให้เพื่อนได้อ่านไปด้วยกัน

 

❤️ กดแชร์ให้เพื่อนได้รับข่าวสาร บทความดีๆ!!

 

❤️ ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ทางFacebook

     www.facebook.com/GURUTRIP.PAGE/

 

⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️

 

Guru Trip เรามีโปรแกรมทัวร์มากมาย ทัวร์โปรโมชั่น ให้ท่านเลือกมากกว่า 500รายการทัวร์ ทั่วโลก...

 

โทร. 02-101-8923 , 02-101-8924

 

Line : @GURUTRIP

 

Email : info.gurutrip@gmail.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

7 สถานที่ชมซากุระไต้หวัน ชมพูสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เที่ยวอิตาลี ชมเมืองเก่าแสนคลาสสิก เต็มอิ่มทุกการไปเยือน

7 ร้านกาแฟกรุงโซล เกาหลีใต้ แหล่งเช็กอินสุดฮิตของเหล่าฮิปสเตอร์

เที่ยวโฮจิมินห์ เช็กอินที่เที่ยวเด่น สัมผัสกลิ่นอายเมืองบรรยากาศยุโรป

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call