โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

เที่ยวซาปา ชวนสัมผัสเส้นทางรถไฟสวยตระการตา สู่ยอดเขาฟานซีปัง

   พาไปทำความรู้จักกับเส้นทางรถไฟจากเมืองซาปาสู่สถานีเคเบิลคาร์ยอดเขาฟานซีปัง (Fansipan) หลังคาแห่งอินโดจีน ในจังหวัดหล่าวกาย ประเทศเวียดนาม ที่จะทำให้คุณหลงรักวิวสวยสุดประทับใจของทิวเขา Muong Hoa แบบถอนตัวไม่ขึ้น

 

 

           เมืองซาปา (Sapa) เมืองท่องเที่ยวเล็ก ๆ ในจังหวัดหล่าวกาย (Lao Cai) ประเทศเวียดนาม ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ มากมาย ทั้งภูเขาและนาขั้นบันได พร้อมทั้งยังเป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยภูเขา ได้รับอิทธิพลของชาติตะวันตกมาผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น จึงทำให้ซาปางดงามและน่าท่องเที่ยวมาก ๆ


          โดยเฉพาะ "ยอดเขาฟานซีปัง" ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนาม ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด ต่อมาจึงมีการสร้างเคเบิลคาร์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว และล่าสุดก็ได้มีการเปิดการใช้งานเส้นทางรถไฟจากตัวเมืองซาปาไปยังสถานีเคเบิลคาร์ยอดเขาฟานซีปัง ผ่านวิวของทิวเขาที่สวยงาม จนนักท่องเที่ยวต่างยกย่องให้เป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลก


          
สำหรับเส้นทางดังกล่าวนี้ เริ่มเปิดให้ใช้งานครั้งแรกเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2561 โดยมีจุดเริ่มต้นของเส้นทางอยู่ที่ Mgallery Sapa Hotel ภายในดาวน์ทาวน์ของเมืองซาปา เชื่อมต่อไปยังสถานีเคเบิลคาร์สู่ยอดเขาฟานซีปัง มีระยะทางทั้งหมดราว ๆ 2 กิโลเมตร ความเร็วอยู่ที่ 10 เมตร/วินาที จึงใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 4 นาทีเท่านั้น ซึ่งปกติแล้วจะต้องนั่งรถไปบนเส้นทางซิกแซกอันตรายและใช้เวลายาวนานถึง 20 นาที


          ความพิเศษของเส้นทางนี้อยู่ตรงที่วิวระหว่างทางที่ไปยังสถานีเคเบิลคาร์ยอดเขาฟานซีปัง ซึ่งจะมองเห็นทิวเขาสวยอลังการของ Muong Hoa Mountain ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตลอดเส้นทาง ระหว่างเส้นทางของรถไฟจะมี 2 อุโมงค์ และ 4 สะพาน ให้รถไฟวิ่งข้ามผ่าน

          ความดีงามยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะมีการออกแบบทั้งสถานีรถไฟและตู้รถไฟที่สวยคลาสสิกสุด ๆ โดยตกแต่งให้เป็นสไตล์ยุโรป ขบวนรถไฟด้านนอกทาสีแดงสวยสดใส ด้านในกว้าง 3 เมตร ยาว 20 เมตร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 200 คน มีที่นั่งเก่าแก่ ด้านบนหลังคามีพัดลมโบราณ เน้นสีน้ำตาลและสีทอง หน้าต่างเป็นกระจก ให้ความรู้สึกเรียบโก้แบบยุโรป ถ้าเห็นแค่ภาพก็ดูคล้ายกับเส้นทางรถไฟในยุโรปเลยทีเดียว


          เส้นทางรถไฟนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-18.30 น. ราคาตั๋วสำหรับบุคคลทั่วไป ไป-กลับอยู่ที่ 200,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 287 บาท) เด็กสูงต่ำกว่า 130 เซนติเมตร ราคา 150,000 ดองเวียดนาม (ประมาณ 215 บาท) : ข้อมูล ณ วันที่ 20 มิถุนายน 2561ภาพจาก fon_napath / Shutterstock.com


          ทั้งนี้เมืองซาปายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกมากมายให้ได้ไปตะลุยกัน ไม่ว่าจะเป็น Muong Hoa Valley, Cat Cat Village, Ta Van Village, Sapa Lake, Notre Dame Cathedral, Cafe in The Clouds, Y Ty Village, Lao Chai Village, Ta Phin Village, Sapa Market, Coffee View & Bar, Silver Waterfall, Ban Pho Village, Tram Ton Pass, Ham Rong Mountain เป็นต้น

          ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดปลายทางดี ๆ สำหรับที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ได้สัมผัสธรรมชาติกันแบบเต็ม ๆ และยังได้อารมณ์เหมือนเที่ยวยุโรปด้วย วันหยุดครั้งหน้าใครยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ชี้เป้าไปที่ซาปาได้เลย รับรองว่าจะประทับใจจนอยากกลับไปเที่ยวซ้ำ ๆ อีกแน่นอน 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
vietnamtourism.gov.vnbaolau.comenglish.vietnamnet.vnen.vietnamplus.vnvneconomictimes.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

เที่ยวโครเอเชีย เสี้ยวพระจันทร์ที่งดงามแห่งยุโรป

สาวกสตาร์ วอร์ส ลุ้น ดิสนีย์แลนด์อาจสร้าง Star Wars Resort Hotel

ไปหาความมหัศจรรย์ และความสวยงาม ที่เวียดนามกันเถอะค่ะ

เที่ยวนากาโน่ ญี่ปุ่น ตะลุยเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติสวยตระการตา

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call