โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

10 ทะเลสาบนิวซีแลนด์ สวรรค์บนผืนน้ำ ความงดงามระดับร้อยดาว

 

 

          ชวนเที่ยวนิวซีแลนด์ กับทะเลสาบที่สวยงามมากที่สุดในนิวซีแลนด์ เป็นที่เที่ยวนิวซีแลนด์ที่ถูกขนานนามว่าสวรรค์บนผืนน้ำ สวยสะกดทุกหัวใจขนาดนี้ ใครวางแผนไปเที่ยวนิวซีแลนด์ต้องไม่พลาด

          นิวซีแลนด์ อีกหนึ่งดินแดนสวรรค์ของนักท่องโลก ด้วยที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามล้ำค่า ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลที่สวยงาม ป่าเขาเขียวขจีอุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ไปจนถึงความศิวิไลซ์ในวิถีชีวิตแบบคนเมืองที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนที่ไหน หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนิวซีแลนด์ก็คือ ทะเลสาบ ซึ่งทะเลสาบในนิวซีแลนด์แต่ละแห่งก็มีความสวยงามและความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับ 10 ทะเลสาบในนิวซีแลนด์ ที่มีความสวยงามจนอยากให้ไปเห็นด้วยตาตัวเองกันสักครั้ง โดยการท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ได้คัดสรรมาให้แล้วที่นี่ จะมีที่ไหนบ้างไปตามรอยกันเลยค่ะ

 
 

1. ทะเลสาบเบนมอร์ (Lake Benmore)


ทะเลสาบเบนมอร์

          เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นจากการสร้างเขื่อนเบนมอร์ และเป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะใต้มีน้ำเป็นสีฟ้าซึ่งเกิดจากแร่ธาตุที่รวมกันอยู่ใต้พื้นน้ำถือเป็นความน่าอัศจรรย์ทางธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพโดยรอบทะเลสาบรวมถึงเกาะแก่งน้อยใหญ่ ทิวทัศน์ภูเขา และป่าไม้โดยรอบทะเลสาบได้ง่าย ๆ บนเส้นทางเดิน Benmore Peninsula Track ที่นี่เหมาะกับการแล่นเรือและตกปลาอีกด้วย

2. ทะเลสาบดันสตัน (Lake Dunstan)


ทะเลสาบดันสตัน

          ตั้งอยู่ในเมืองครอมเวลล์ ซึ่งอยู่ห่างจากควีนส์ทาวน์เพียง 1 ชั่วโมง ทะเลสาบดันสตันเป็นจุดหมายที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนภูมิภาค Central Otago ที่ปลายทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ Cromwell Heritage Precinct ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าเข้าชม ที่นี่เป็นที่ตั้งของเมืองครอมเวลล์ในยุค 1860 ซึ่งเป็นยุคที่มีการทำเหมืองทองคำกันอย่างแพร่หลาย โดยอาคารบ้านเรือนถูกจำลองขึ้นใหม่เพื่อรักษาประวัติศาสตร์ของเมืองในช่วงยุคตื่นทอง


3. ทะเลสาบโรตัวอิติ (Lake Rotoiti)


ทะเลสาบโรตัวอิติ/เครดิตภาพ Todd Sisson

          ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเนลสันเลค ไม่ห่างจากเมืองแห่งกิจกรรมผจญภัยอย่างโรโตรัวมากนัก ทะเลสาบแห่งนี้มีทั้งความงดงามและความสงบสำหรับนักท่องเที่ยวสายชิล เพราะมีกิจกรรมเอาท์ดอร์เบา ๆ ที่ผู้คนให้ความนิยม เช่น พายเรือคายักรอบ ๆ ถ้ำหนอนเรืองแสง และสระน้ำร้อน หรือจะแค่นั่งดื่มด่ำกับวิวก็อิ่มอกอิ่มใจไม่แพ้กัน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเล่นรอบ ๆ ทะเลสาบ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการบรรเลงบทเพลงอันไพเราะของนกประจำถิ่นตลอดเส้นทาง

4. ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo)


ทะเลสาบเทคาโป

          คงไม่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยคนไหนไปเยือนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ แล้วไม่แวะชมความงดงามของทะเลสาบเทคาโปแห่งนี้ เพราะนอกจากความสวยงามของแผ่นน้ำที่มีสีฟ้าเป็นเอกลักษณ์แล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมดาวที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานมากมาย โดยในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนเมษายน-กันยายน มีบริการลานไอซ์สเกตและสโนว์ทูบ หรือการนั่งห่วงยางแล้วปล่อยให้ไหลลงบนพื้นหิมะ เมื่อถึงฤดูร้อนจะมีบริการสวนน้ำ ที่มีทั้งบ่อน้ำร้อน สระว่ายน้ำและสไลเดอร์

5. อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก/ทะเลสาบซีลลีย์ (Mount Cook National Park/Sealy Tarns)


อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก/ทะเลสาบซีลลีย์

          สำหรับใครก็ตามที่อยากได้ภาพชอตนี้ ขอบอกเลยว่าต้องเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะเส้นทางเดิน Sealy Tarns เท่านั้นที่จะสามารถพาคุณไปยังทะเลสาบขนาดเล็กในภูเขาที่มีชื่อว่าซีลลีย์ (Sealy Tarns) ฉากหลังของทะเลสาบแห่งนี้คือยอดเมาท์คุก มาพร้อมกับวิวของธารน้ำแข็งฮุกเกอร์และธารน้ำแข็งมูลเลอร์ เส้นทางแห่งนี้มีระดับความยากในการเดินค่อนข้างสูง และต้องใช้เวลาเดินหนึ่งวันเต็ม แต่รับรองว่าวิวระหว่างทางคุ้มเหนื่อยแน่นอน

6. ทะเลสาบมาโวร่า (Mavora Lakes)

ทะเลสาบมาโวร่า เครดิตภาพ Peter Bray
 

          ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่มีทั้งภูเขา ทะเลสาบ ป่าไม้ และทุ่งหญ้า แบ่งเป็นทะเลสาบมาโวร่าทางตอนเหนือและตอนใต้ ในภูมิภาคเซาท์แลนด์  ในช่วงฤดูร้อนนักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์ โดยทำกิจกรรมหลัก ๆ เช่น ตกปลา ขับเรือ ล่าสัตว์ ขี่ม้า ปั่นจักรยานเสือภูเขา และเดินป่า นอกจากนี้ทะเลสาบมาโวร่าและบริเวณโดยรอบยังเป็นสถานที่ถ่ายทำบางฉากในเรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์อีกด้วย


7. สระน้ำพินเดอร์ส (Pinders Pond)

สระน้ำพินเดอร์ส เครดิตภาพ Shellie Evans

          จุดตั้งแคมป์ เล่นน้ำ และปิกนิกที่เงียบสงบแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำคลัทธา (Clutha River) ในเมืองร็อกซ์เบิร์ก ซึ่งครั้งหนึ่งในยุคตื่นทอง (gold rush) ช่วงปี 1860 เคยเป็นเมืองที่ผู้คนต่างแห่แหนมาทำงานในเหมืองทองคำ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงสระพินเดอร์สจะยังเห็นเครื่องมือและอุปกรณ์ขุดทองที่ชวนให้ระลึกถึงความรุ่งเรืองในอดีต นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมเดินทางมาเล่นน้ำแล้ว บริเวณโดยรอบยังมีเส้นทางปั่นจักรยาน Clutha Gold Trail ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของชาวเมารีอีกด้วย

8. ทะเลสาบพาวอาไคเซอร์กิต (Pouakai Circuit tarns)ทะเลสาบพาวอาไคเซอร์กิต เครดิตภาพ Jeremy Beckers

          ภูเขาไฟทารานากิเป็นภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ และที่นี่เป็นจุดหมายที่นักเดินทางนิยมมาเยี่ยมเยือน ด้วยความอลังการและสวยงามของภูเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชมภาพสะท้อนของภูเขาไฟทารานากิผ่านผืนน้ำของทะเลสาบพาวอาไคเซอร์กิตระหว่างการเดินบนเส้นทาง Pouakai Circuit ถึงแม้การจะได้ภาพของภูเขาไฟสุดอลังการกับเงาสะท้อนบนทะเลสาบขนาดย่อมแห่งนี้ จะต้องแลกมาด้วยการเดินหลายชั่วโมงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความพยายาม

9. ทะเลสาบกันน์ (Lake Gunn)


ทะเลสาบกันน์ เครดิตภาพ Jason Charles Hill

          นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปเที่ยวมิลฟอร์ดซาวน์ ไม่ควรพลาดที่จะแวะอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiordland National Park) ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเตอานาว เพียงขับรถ 1 ชั่วโมง ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติที่เป็นเลิศในนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะทะเลสาบกันน์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้คนนิยมมาตกปลาและว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีเส้นทาง Lake Gunn Nature Walk ที่จะพาคุณดื่มด่ำกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าต้นบีชและภูเขารอบทะเลสาบ

10. ทะเลสาบฮาเวีย (Lake Hawea)


ทะเลสาบฮาเวีย

          แม้จะอยู่ไม่ไกลจากเมืองน่ารักขนาดย่อมอย่างวานากา (Wanaka) แต่ทะเลสาบฮาเวียมักถูกมองข้าม จริง ๆ แล้วทะเลสาบแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวก และฉากหลังของทิวเขาที่มีความงดงามคุ้มค่ากับการแวะมาเที่ยวชม น้ำในทะเลสาบมีความใสมาก และเป็นแหล่งที่อยู่ของปลาเทราต์ ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของนักตกปลา และยังเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ เช่น การพายเรือคายัก การเล่นไคท์เซิร์ฟ ขับเรือ รวมไปถึงสแตนด์อัพแพดเดิลบอร์ด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กับเรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวรรค์แห่งยุโรป

เกร็ดท่องเที่ยวฝรั่งเศส เตรียมตัวให้พร้อมก็ตะลุยเมืองน้ำหอม

เที่ยวทะเลพม่า สวรรค์ใต้ผืนน้ำ ต้องลองไปสักครั้งในชีวิต

10 ประเทศจุดหมายปลายทางที่ต้องไปค้นหาในปี 2018

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2019 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.

Top

About

Contact

Call