โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

7 ทะเลเมียนมา สวรรค์แห่งท้องทะเล ไปเที่ยวง่ายใกล้แค่เอื้อม

 

 

          หลบร้อนหนีเที่ยวทะเลใกล้ไทย ชวนไปฟินกับทะเลเมียนมา น้ำทะเลสีฟ้าคริสตัลสวยใสปิ๊ง หาดทรายสีขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนนุ่ม ดำน้ำตื้นได้แบบชิล ๆ เดินทางก็ง่ายดาย เหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย ใครอยากไปเที่ยวเมียนมา ในอีกรูปแบบ ต้องไม่พลาด

          ทะเลเมียนมา ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคนทั่วโลก ด้วยน้ำทะเลที่สวยใส หาดทรายขาวสะอาด เนื้อทรายสะท้อนแสงแดดระยิบระยับจับตา อีกทั้งแนวปะการังที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ ไปเที่ยวกันได้ง่าย ๆ อีกต่างหาก เพราะสามารถเดินทางไปเที่ยวได้จากทางฝั่งจังหวัดระนองของไทย จะไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปหรือจะเป็นแบบค้างคืนก็ยังได้ เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่อยากฟินกับทะเลสวย ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมท้องทะเลเมียนมาสวย ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปชมกัน

 
 

1. เกาะหัวใจมรกต หรือเกาะค๊อกคอม


ภาพจาก Grande Travel

 

          เกาะหัวใจมรกต หรือเกาะค๊อกคอม (Cocks Comb Island) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทะเลแห่งแรก ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับท้องทะเลเมียนมา ด้วยลักษณะที่สวยงามแปลกตา ซึ่งถ้ามองมาจากด้านบนจะเห็นว่าที่กลางเกาะนั้นเว้าแหว่งเป็นรูปหัวใจ โดยมีน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วตัดกับสีเขียวและสีน้ำตาลของภูเขาหินปูน บริเวณโดยรอบของเกาะแห่งนี้มีแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมาก ๆ เพราะธรรมชาติใต้ทะเลยังคงอุดมสมบูรณ์ และเกาะแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดระนองมากนัก จึงสามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป  

2. เกาะเกือกม้า หรือเกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island)


ภาพจาก Grande Travel

 

          เกาะเกือกม้า หรือเกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะค๊อกคอม มีรูปร่างอันเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับเกือกม้า สิ่งที่โดดเด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือ หาดทรายสีขาวสะอาด เนื้อเนียนนุ่มละเอียด น้ำทะเลก็เป็นสีฟ้าคริสตัลสวยงาม ถ่ายรูปได้แบบเพลิน ๆ

3. เกาะบรูเออร์ (Bruer Island)


ภาพจาก Grande Travel

 

 

          เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) ตั้งอยู่ในเขต Tanintharyi ของเมียนมา อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะค๊อกคอม มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ รวมทั้งมีชายหาดกว้างใหญ่ที่สวยงาม ขาวสะอาด บริษัทนำเที่ยวมักจะพานักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปและชื่นชมกับความสวยงามของหาดทรายบนเกาะแห่งนี้

4. เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island) 

          เกาะนาวโอพี เป็นอีกหนึ่งสวรรค์แห่งท้องทะเลเมียนมาอย่างแท้จริง เพราะที่นี่ครบสมบูรณ์ไปด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าคริสตัลใส พร้อมกับแนวปะการังที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะบริเวณชายหาดอ่าวมาดาม หาดทรายจะเป็นสีขาว เนื้อเนียนนุ่มละเอียด เดินเล่นริมชายหาด แล้วลงไปสัมผัสกับน้ำทะเลใส ๆ บอกเลยว่าฟินสุด ๆ ที่สำคัญที่นี่ยังมีที่พักให้พักค้างคืนอีกด้วย (*กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง)

5. เกาะตาฟุ๊ก หรือเกาะดันกิ้น (Dunkin Island)

 

          เกาะตาฟุ๊ก หรือเกาะดันกิ้น (Dunkin Island) ตั้งอยู่ทางฝั่ง Mergui Archipelago ของทะเลเมียนมา ไม่ไกลจากเกาะค๊อกคอม หรือหัวใจมรกตมากนัก มีความสวยงามไม่น้อยหน้าเกาะไหน ๆ ในท้องทะเลเมียนมาจากแถบนี้ โดยเฉพาะชายหาดที่มีความขาวสะอาดสวยงามมาก เนื้อทรายจะเนียนละเอียดคล้ายกับผงแป้งและมีสัมผัสที่นุ่ม น่าสัมผัส ท้องทะเลบริเวณชายหาดยังสวยใส มองเห็นใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน ใครได้มาสัมผัสที่นี่บอกเลยว่าจะฟินหนักมาก

6. เกาะลอร์ด เฮฟเว่น หรือเกาะมังกร (Lord Heaven Island)

          เกาะลอร์ด เฮฟเว่น หรือเกาะมังกร ตั้งอยู่ในเขตหมู่เกาะ Lord Loughborough Islands ในท้องทะเลเมียนมาทางฝั่ง Mergui Archipelago ด้วยเช่นกัน ตัวเกาะมีลักษณะเป็นแนวยาว มีหาดทรายโค้งกว้างใหญ่ขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนนุ่ม อีกทั้งน้ำทะเลยังสวยใส เป็นสีฟ้าไล่เฉดสีกันไป ยิ่งในวันที่ท้องฟ้าสดใส จะยิ่งได้เห็นความสวยงามของที่นี่แบบอลังการเลยทีเดียว

7. เกาะย่านเชือก (Zadetkyi Island หรือ Zadetkyi Kyun)

          เกาะย่านเชือก เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในท้องทะเลแถบ Mergui Archipelago ของเมียนมา ใครที่ชอบดำน้ำต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่นี่ เพราะโดยรอบของเกาะย่านเชือก มีแนวปะการัง ดอกไม้ทะเล และธรรมชาติอื่น ๆ ใต้ท้องทะเลที่สมบูรณ์มาก ๆ ถูกใจคนรักการดำน้ำแน่นอน อีกทั้งน้ำทะเลยังใส เพียงแค่ได้นั่งมองท้องทะเลและหาดทรายก็ฟินแล้ว

          ถ้าใครอยากลองไปสัมผัสกับทะเลสวย ๆ ต่างประเทศ ทะเลเมียนมาก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ เดินทางง่าย สะดวก คนมีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ อีกทั้งงบประมาณยังไม่สูงมากนักอีกด้วย แต่อยากจะฝากไว้สักนิดค่ะ ว่าถ้าอยากจะไปเที่ยวเกาะไหนในเมียนมาให้ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนเดินทาง เพราะแต่ละเกาะจะมีบริษัททัวร์ของไทยบางแห่งเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้พาไปเที่ยวชม ถ้าอยากเที่ยวแบบฟินสุด ๆ ก็ต้องคุยรายละเอียดกับบริษัททัวร์ให้เข้าใจก่อนนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
mergui-islands.comemeraldheartislandnyaungoopheeisland

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ทางศุลกากรยกเลิกประกาศในการนำสิ่งของใช้แล้วเดินทางไปนอกประเทศ!!

เปิดให้ชมแล้ว พระราชวังฮอมมารุ แห่งปราสาทนาโกย่า ความงดงามแห่งยุคเอโดะ

หาดจิงโจ้ ลัคกี้ เบย์ ออสเตรเลีย ไปเที่ยวทะเลสวย ๆ นอนอาบแดดกับจิงโจ้

8 สิ่งไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนเมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2021 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call