โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

7 ร้านกาแฟกรุงโซล เกาหลีใต้ แหล่งเช็กอินสุดฮิตของเหล่าฮิปสเตอร์

 

 

          ชวนเที่ยวเมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ แวะชิมกาแฟและขนมสุดอร่อยจากร้านคาเฟ่ เกาหลี อันโด่งดัง กาแฟและเครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย บรรยากาศยังชิลเว่อร์ ไปเที่ยวโซล เมื่อไร ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน

          ถ้าใครเคยไปเที่ยวกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ก็จะสังเกตได้ว่านอกจากร้านขายเครื่องสำอางที่จะมีทั่วทุกหัวมุมถนนแล้ว ร้านเบเกอรี่และร้านกาแฟก็ยังมีไม่น้อยไปกว่ากันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละร้านต่างก็มีคอนเซ็ปต์และสไตล์ที่โดดเด่นทั้งนั้น ทำเอานักท่องเที่ยวเลือกเดินแวะชิมกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่เพื่อให้การตัดสินใจง่ายขึ้นและมั่นใจได้ว่าเราจะเดินเข้าร้านเบเกอรี่ที่ดีเด่นสุด ๆ ของกรุงโซล วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 ร้านเบเกอรี่กรุงโซล ที่ได้รับการโหวตในเว็บไซต์ visitkorea.or.kr และ timeout.com จะมีร้านไหนต้องไปโดนบ้าง ตามเราไปตะลุยกันเลย

 

 
 

          ถนนอิแทวอน ย่านยงซาน

1. On Ne Sait Jamais

          ร้านขนมในโรงอาบน้ำ ! ร้านนี้ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า "เธอไม่มีวันรู้หรอก" เสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายสไตล์ ทั้งฝรั่งเศส อิตาเลียน และญี่ปุ่น ขนมที่ขึ้นชื่อคือทีรามิสุและเค้กสอดไส้มาการองนุ่ม จิบพร้อมกาแฟหลากสไตล์ หรือ Anthracite coffee

2. Frank’s
          สำหรับคนรักเค้กโรลแล้วต้องไม่พลาด ! ถ้าเคยเห็นเพื่อนถ่ายเค้กโรลสีรุ้งที่เกาหลี อยากบอกว่านี่คือ Signature ของร้านนี้เลย เขาทำขนมหวานได้น่ารักทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้กโรล ทาร์ตองุ่นเขียว ที่รสชาติอร่อย ละมุนลิ้นไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว อยากจะบอกว่าถ้าต้องการชิมเค้กโรสสายรุ้งต้องรีบมาตั้งแต่ร้านเปิดช่วง 12.00 น. จะขายหมดในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ติดตามต่อได้ที่ : เฟซบุ๊ก paindefrank

3. Passion 5
          ร้านนี้ตกแต่งฉีกแนวสไตล์ลักซ์ซูรี่สุด ๆ ให้คุณได้สัมผัสความหอมหวาน แบบหรูหราเต็มคำ ละลานตาด้วยเค้ก ขนมอบ เพสตรี้หลากสไตล์ และเป็นสวรรค์ของคนชอบเอแคลร์เลยทีเดียว Passion 5 แบ่งเป็น 5 โซนเก๋ ๆ สถานีเลฟเบเกอรี่ โซนคนรักช็อกโกแลต มุม gelato โซนของหวานและอาหาร และโซนคาเฟ่ ให้นั่งชิลสำหรับนักชิมสายสโลว์ไลฟ์

4. Tartine Bakery & Pie
          พายคาเฟ่ร้านแรกของกรุงโซล ที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านชิ้นต่อปี !!! คุณจะได้ชิมรสชาติของอเมริกันพายแท้ ๆ สูตรดั้งเดิม ที่ทำกันแบบแฮนด์เมด อบใหม่ให้หอมกรุ่นทุกชิ้น ดี กาเรตต์ เอ็ดเวิร์ด เชฟเจ้าของร้าน บอกว่า "When you change a time honoured recipe, It has no longer has a taste of home" นอกจากพายแล้ว ที่นี่ยังมีชีสเค้ก คุกกี้ และบรันช์สไตล์อเมริกันให้คุณอิ่มอร่อยกันยามสาย ๆ ของวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย ติดตามต่อได้ที่ : oldtownbakery.co.kr

5. Maybell Bakery
          ขายดีจนคนเรียกติดปากว่า 'ขนมปังเมย์เบล' เพราะความนุ่มหอมที่ทุกคนติดใจ แถมยังเอาใจคนรักสุขภาพและชาววีแกนด้วยขนมปังและบาแกตต์ปราศจากน้ำตาล ที่ทำจากธัญพืช ผลไม้หลากหลาย เช่น ขนมปัง ลูกมะเดื่อ ขนมปังข้าวไรย์ ตอนนี้มี 2 สาขา หาไม่ยากทั้งคู่

          ย่านอื่น ๆ ของกรุงโซล

6. Meal


          ร้านขนมปังยอดนิยมของกรุงโซล ตั้งอยู่ที่ย่านซองดง เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 2 ลงสถานี Ttukseom มีล หรือ มีล-โด เบเกอรี่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ขายดีมาก ! ขนมปังหมดตั้งแต่ 4 โมงเย็น แนะนำว่าถ้าอยากลองต้องรอ และไปก่อนเที่ยงจะปลอดภัยที่สุด ขนมปังเกาลัดและขนมปังไส้แกงคือดีห้ามพลาด !!

7. Fritz
          แชมเปี้ยน บาริสต้า สายกาแฟแท้ต้องไม่พลาด ! คาเฟ่ที่บาริสต้ามีดีกรีระดับแชมป์ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 14 ปี กาแฟหอม ๆ สักแก้วกับแปง-โอ-ช็อกโกลาต์ ก็ฟินแล้ว เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น. อยู่ที่ย่านมาโป เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 5 ลงสถานี Gongdeok สังเกตไม่ยากจากการตกแต่งแบบเกาหลีดั้งเดิม

           'ปังโชว์' การแสดงซึ่งมีที่มาจากละครทีวีเรื่อง 'King of Baking' เรื่องราวที่ถ่ายทอดความหลงใหลในการอบขนมปังแบบสนุกสนานของ Baker รุ่นใหม่ ที่โด่งดังมากด้วยท่าทางและการแสดงแบบตลกทำให้ใคร ๆ ก็ดูได้แม้ไม่เข้าใจภาษาเกาหลี สนุกไปกับท่าเต้นบีบอย กายกรรม และจังหวะกลองเร้าใจ สำคัญที่สุดอยู่ที่ นักแสดงทุกคนจะพาคนดูเข้าไปบุกครัวเบเกอรี่ และให้ผู้ชมทุกท่าน มีส่วนร่วมในการอบขนมปังตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขนมปังสุก หอมฟู ในเตาอบ  ทำไปดูไปแล้วก็ลุ้นว่าขนมปังที่ทำเองกับมือ จะอร่อยถูกใจเราหรือเปล่า

          งานนี้การท่องเที่ยวเกาหลีเอาใจสายของหวาน นำ "ปังโชว์" บินลัดฟ้ามาจัดเต็มให้ชมกันแบบฟรี ๆ ในงาน Korea performance festival in Bangkok วันที่ 2-3 มิถุนายน 2560 ที่ GMM LIVE ชั้น 8 Central World ลงทะเบียนรับบัตรได้ที่ koreafestivalticket.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หน้า Facebook KTO Thailand 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
koreafestivalticket.comเฟซบุ๊ก KTOThailand.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ข้อดีของการเที่ยวต่างประเทศกับ “บริษัททัวร์”

เปิดให้ชมแล้ว พระราชวังฮอมมารุ แห่งปราสาทนาโกย่า ความงดงามแห่งยุคเอโดะ

ไม่อยากเอาท์ ไปมาเก๊ามาเราไหม

เที่ยวยอดเขาจุงเฟรา สวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2019 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call