โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

7 ร้านกาแฟกรุงโซล เกาหลีใต้ แหล่งเช็กอินสุดฮิตของเหล่าฮิปสเตอร์

 

 

          ชวนเที่ยวเมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ แวะชิมกาแฟและขนมสุดอร่อยจากร้านคาเฟ่ เกาหลี อันโด่งดัง กาแฟและเครื่องดื่มก็ดี ขนมก็อร่อย บรรยากาศยังชิลเว่อร์ ไปเที่ยวโซล เมื่อไร ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน

          ถ้าใครเคยไปเที่ยวกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ก็จะสังเกตได้ว่านอกจากร้านขายเครื่องสำอางที่จะมีทั่วทุกหัวมุมถนนแล้ว ร้านเบเกอรี่และร้านกาแฟก็ยังมีไม่น้อยไปกว่ากันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละร้านต่างก็มีคอนเซ็ปต์และสไตล์ที่โดดเด่นทั้งนั้น ทำเอานักท่องเที่ยวเลือกเดินแวะชิมกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่เพื่อให้การตัดสินใจง่ายขึ้นและมั่นใจได้ว่าเราจะเดินเข้าร้านเบเกอรี่ที่ดีเด่นสุด ๆ ของกรุงโซล วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับ 7 ร้านเบเกอรี่กรุงโซล ที่ได้รับการโหวตในเว็บไซต์ visitkorea.or.kr และ timeout.com จะมีร้านไหนต้องไปโดนบ้าง ตามเราไปตะลุยกันเลย

 

 
 

          ถนนอิแทวอน ย่านยงซาน

1. On Ne Sait Jamais

          ร้านขนมในโรงอาบน้ำ ! ร้านนี้ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า "เธอไม่มีวันรู้หรอก" เสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายสไตล์ ทั้งฝรั่งเศส อิตาเลียน และญี่ปุ่น ขนมที่ขึ้นชื่อคือทีรามิสุและเค้กสอดไส้มาการองนุ่ม จิบพร้อมกาแฟหลากสไตล์ หรือ Anthracite coffee

2. Frank’s
          สำหรับคนรักเค้กโรลแล้วต้องไม่พลาด ! ถ้าเคยเห็นเพื่อนถ่ายเค้กโรลสีรุ้งที่เกาหลี อยากบอกว่านี่คือ Signature ของร้านนี้เลย เขาทำขนมหวานได้น่ารักทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้กโรล ทาร์ตองุ่นเขียว ที่รสชาติอร่อย ละมุนลิ้นไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว อยากจะบอกว่าถ้าต้องการชิมเค้กโรสสายรุ้งต้องรีบมาตั้งแต่ร้านเปิดช่วง 12.00 น. จะขายหมดในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ติดตามต่อได้ที่ : เฟซบุ๊ก paindefrank

3. Passion 5
          ร้านนี้ตกแต่งฉีกแนวสไตล์ลักซ์ซูรี่สุด ๆ ให้คุณได้สัมผัสความหอมหวาน แบบหรูหราเต็มคำ ละลานตาด้วยเค้ก ขนมอบ เพสตรี้หลากสไตล์ และเป็นสวรรค์ของคนชอบเอแคลร์เลยทีเดียว Passion 5 แบ่งเป็น 5 โซนเก๋ ๆ สถานีเลฟเบเกอรี่ โซนคนรักช็อกโกแลต มุม gelato โซนของหวานและอาหาร และโซนคาเฟ่ ให้นั่งชิลสำหรับนักชิมสายสโลว์ไลฟ์

4. Tartine Bakery & Pie
          พายคาเฟ่ร้านแรกของกรุงโซล ที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านชิ้นต่อปี !!! คุณจะได้ชิมรสชาติของอเมริกันพายแท้ ๆ สูตรดั้งเดิม ที่ทำกันแบบแฮนด์เมด อบใหม่ให้หอมกรุ่นทุกชิ้น ดี กาเรตต์ เอ็ดเวิร์ด เชฟเจ้าของร้าน บอกว่า "When you change a time honoured recipe, It has no longer has a taste of home" นอกจากพายแล้ว ที่นี่ยังมีชีสเค้ก คุกกี้ และบรันช์สไตล์อเมริกันให้คุณอิ่มอร่อยกันยามสาย ๆ ของวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย ติดตามต่อได้ที่ : oldtownbakery.co.kr

5. Maybell Bakery
          ขายดีจนคนเรียกติดปากว่า 'ขนมปังเมย์เบล' เพราะความนุ่มหอมที่ทุกคนติดใจ แถมยังเอาใจคนรักสุขภาพและชาววีแกนด้วยขนมปังและบาแกตต์ปราศจากน้ำตาล ที่ทำจากธัญพืช ผลไม้หลากหลาย เช่น ขนมปัง ลูกมะเดื่อ ขนมปังข้าวไรย์ ตอนนี้มี 2 สาขา หาไม่ยากทั้งคู่

          ย่านอื่น ๆ ของกรุงโซล

6. Meal


          ร้านขนมปังยอดนิยมของกรุงโซล ตั้งอยู่ที่ย่านซองดง เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 2 ลงสถานี Ttukseom มีล หรือ มีล-โด เบเกอรี่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ขายดีมาก ! ขนมปังหมดตั้งแต่ 4 โมงเย็น แนะนำว่าถ้าอยากลองต้องรอ และไปก่อนเที่ยงจะปลอดภัยที่สุด ขนมปังเกาลัดและขนมปังไส้แกงคือดีห้ามพลาด !!

7. Fritz
          แชมเปี้ยน บาริสต้า สายกาแฟแท้ต้องไม่พลาด ! คาเฟ่ที่บาริสต้ามีดีกรีระดับแชมป์ พร้อมประสบการณ์มากกว่า 14 ปี กาแฟหอม ๆ สักแก้วกับแปง-โอ-ช็อกโกลาต์ ก็ฟินแล้ว เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น. อยู่ที่ย่านมาโป เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสายที่ 5 ลงสถานี Gongdeok สังเกตไม่ยากจากการตกแต่งแบบเกาหลีดั้งเดิม

           'ปังโชว์' การแสดงซึ่งมีที่มาจากละครทีวีเรื่อง 'King of Baking' เรื่องราวที่ถ่ายทอดความหลงใหลในการอบขนมปังแบบสนุกสนานของ Baker รุ่นใหม่ ที่โด่งดังมากด้วยท่าทางและการแสดงแบบตลกทำให้ใคร ๆ ก็ดูได้แม้ไม่เข้าใจภาษาเกาหลี สนุกไปกับท่าเต้นบีบอย กายกรรม และจังหวะกลองเร้าใจ สำคัญที่สุดอยู่ที่ นักแสดงทุกคนจะพาคนดูเข้าไปบุกครัวเบเกอรี่ และให้ผู้ชมทุกท่าน มีส่วนร่วมในการอบขนมปังตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขนมปังสุก หอมฟู ในเตาอบ  ทำไปดูไปแล้วก็ลุ้นว่าขนมปังที่ทำเองกับมือ จะอร่อยถูกใจเราหรือเปล่า

          งานนี้การท่องเที่ยวเกาหลีเอาใจสายของหวาน นำ "ปังโชว์" บินลัดฟ้ามาจัดเต็มให้ชมกันแบบฟรี ๆ ในงาน Korea performance festival in Bangkok วันที่ 2-3 มิถุนายน 2560 ที่ GMM LIVE ชั้น 8 Central World ลงทะเบียนรับบัตรได้ที่ koreafestivalticket.com ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หน้า Facebook KTO Thailand 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
koreafestivalticket.comเฟซบุ๊ก KTOThailand.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ต้องไปเห็นด้วยตาสักครั้ง 10 ประเทศสุดฮอตในเอเชีย

ตะลุยเมืองคยา ประเทศอินเดีย เที่ยวเมืองสุดฮิปกับผู้คนสุดฮา

9 ที่เที่ยวจิตตะกอง บังกลาเทศ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าค้นหา

หาดจิงโจ้ ลัคกี้ เบย์ ออสเตรเลีย ไปเที่ยวทะเลสวย ๆ นอนอาบแดดกับจิงโจ้

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call