โทร: 02-101-8923
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

8 สิ่งไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนเมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

 เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

 

          ชวนเที่ยวมาเลเซีย กับเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติอันสวยงามอย่างเมืองโคตาคินาบาลู แนะนำกิจกรรมเด็ด ๆ ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวโคตาคินาบาลู บอกเลยว่าสายรักธรรมชาติต้องตกหลุมรัก

          เมืองโคตาคินาบาลู (Kota Kinabalu) ตั้งอยู่ในรัฐซาบาห์ เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวของมาเลเซีย ที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว เพราะนอกจากที่นี่จะมียอดเขาสูงเสียดฟ้าอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว ยังเป็นแหล่งขุมทรัพย์ธรรมชาติที่สวยงามอลังการมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งด้วย ไม่ว่าคุณจะตามหาภูเขาสีเขียวอุดมสมบูรณ์ หรือท้องทะเลสุดตระการตา ที่นี่ก็มีจัดเสิร์ฟให้แบบไม่มีกั๊ก วันนี้เราจึงรวบรวมกิจกรรมเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวโคตาคินาบาลูมาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปเก็บข้อมูลกันไว้ได้เลย

 

 
 

1. ปีนยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

          ยอดเขาคินาบาลู ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคินาบาลู (Kinabalu Park) รัฐซาบาห์ เกาะบอร์เนียว เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดบนเกาะแห่งนี้ ด้วยความสูง 4,095 เมตรจากระดับน้ำทะเล และมีรูปร่างสวยงามแปลกตา มีเส้นทางเดินป่าให้ได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขาอยู่หลากหลายเส้นทาง แต่ก็มีเส้นทางที่ออกแบบมาให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ปีนเขาสามารถไปพิชิตยอดเขาได้ด้วย เรียกว่าเส้นทางเวียเฟอร์ราตา (Via Ferrata) ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ๆ และถ้าใครสามารถขึ้นไปพิชิตยอดเขาคินาบาลูได้ ก็จะได้เห็นความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการของยอดเขาลูกนี้ได้แบบเต็ม ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mountkinabalu.com หรือ malaysia.travel 

2. เรียนรู้วัฒนธรรมชนเผ่าที่ Mari Mari Cultural Village

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          Mari Mari Cultural Village เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าดั้งเดิมของเกาะบอร์เนียว มีทั้งหมด 5 หมู่บ้านด้วยกัน ได้แก่ Kadazan-Dusun, Rungus, Lundayeh, Bajau และ Murut โดยแต่ละชนเผ่าก็จะมีเอกลักษณ์ของการแต่งกาย วิถีชีวิต และประเพณีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจุดเด่นก็จะอยู่ที่เผ่า Murut อันเป็นชนเผ่าที่ไล่ล่าหัวคนหรือเป็นนักรบนั่นเอง นักท่องเที่ยวจะได้เดินเที่ยวชมรอบ ๆ หมู่บ้าน พร้อมกับร่วมกิจกรรมสนุก ๆ กับคนในหมู่บ้านอีกด้วย

3. เล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมปะการังที่เกาะ Manukan

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          เกาะ Pulau Manukan ตั้งอยู่ในเขต Tunku Abdul Rahman National Park ใช้เวลาเดินทางจากชายฝั่งเมืองโคตาคินาบาลูเพียงแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ที่นี่เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีชายหาดขาวสะอาดและเงียบสงบ มีที่พักเพียงแห่งเดียว จึงเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง หรือถ้าจะข้ามมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็ได้ เพราะที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของซาบาห์ สามารถว่ายน้ำและดำน้ำได้เลยจากบริเวณชายฝั่ง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเลที่งดงามเลยทีเดียว

4. ล่องเรือยางในแม่น้ำ Kiulu

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย
ภาพจาก  hkhtt hj / shutterstock.com


          Kiulu White Water Rafting เป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างมาก เพราะเป็นเส้นทางล่องแพที่ไม่อันตราย อยู่ที่ระดับ 1-2 เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้น สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยและทั้งครอบครัว มีระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องเรือราว ๆ 2 ชั่วโมง ซึ่งตลอดเส้นทางจะเป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายและสดชื่นมาก ๆ น้ำในแม่น้ำยังเย็นใสสะอาด สามารถลงเล่นได้ การเดินทางมาที่นี่ยังง่ายดาย ใช้เวลาขับรถจากในตัวเมืองโคตาคินาบาลูมาเพียงแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sabahtourism.com 

5. ช้อปปิ้งสินค้าและลิ้มลองอาหารพื้นเมืองที่ Sinsuran Night Market

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          Sinsuran Night Market เป็นตลาดพื้นเมืองของโคตาคินาบาลู ที่มีการขายอาหารซีฟู้ดสดใหม่ รวมทั้งอาหารพื้นเมืองสุดอร่อยหลากหลายแบบ ใครที่ชอบกินอาหารทะเลสามารถมาเดินเลือกซื้อได้เลยที่นี่ หรือจะมาลิ้มลองกุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ ในรสชาติแบบคนพื้นเมือง ก็มีร้านอาหารให้บริการอยู่มากมาย ถ้าอิ่มท้องแล้วก็ยังสามารถที่จะเดินไปเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองได้ที่ตลาดกลางคืนฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย สำหรับ Sinsuran Night Market ตั้งอยู่ด้านข้างโรงแรม Le Me'ridien Kota Kinabalu หาไม่ยาก

6. เยี่ยมชมมัสยิดประจำเมือง

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          Kota Kinabalu City Mosque เป็นมัสยิดที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโคตาคินาบาลู ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าว Likas โดยมีทะเลสาบกว้างใหญ่ล้อมรอบไว้อีกชั้นหนึ่ง มัสยิดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามโดดเด่นตามแบบฉบับศิลปะอิสลามร่วมสมัย เวลาช่วงเช้าและเย็นบรรยากาศจะสวยงามเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาถ่ายรูป 

7. ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ชายหาด Tanjung Aru

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          ชายหาด Tanjung Aru เป็นชายหาดที่ทอดยาวอยู่ริมฝั่งเมืองโคตาคินาบาลู ไม่ไกลจากสนามบินเท่าไรนัก ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของรัฐซาบาห์ ชายหาดจะสะอาดและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวจะชอบมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด และนั่งเล่นพักผ่อน โดยเกือบทุกคนจะมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การมานั่งชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปกับท้องทะเลยามเย็น บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ 

8. สัมผัสยุโรปแห่งมาเลเซียที่ Kundasang Valley

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย


          Kundasang Valley เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในเมือง Kundasang โดยมีภูเขาลูกใหญ่อย่างคินาบาลูตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลังอย่างสวยงามอลังการ พื้นที่แห่งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นฟาร์มเลี้ยงวัวของชาวบ้าน มีทุ่งหญ้าสีเขียวสุดกว้างใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศจะสวยงามคล้ายกับชนบทในยุโรปเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมานอนพักผ่อนในโรงแรมพื้นเมืองที่นี่แล้วไปเที่ยวชมยอดเขาคินาบาลูต่อได้เลย

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เล็กน้อยของเมืองโคตาคินาบาลูเท่านั้น ยังมีสถานที่สวย ๆ ของที่นี่รอให้เราได้ไปสัมผัสกันค่ะ บอกเลยว่าใครที่หลงรักธรรมชาติ ถ้าคุณได้ลองไปสัมผัสกับโคตาคินาบาลู คุณจะต้องหลงรักเมืองนี้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

www.kapook.com

การท่องเที่ยวมาเลเซีย
mountkinabalu.commalaysia.travelmarimariculturalvillage.comsabahtourism.comborneoadventure.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

เที่ยวทะเลพม่า สวรรค์ใต้ผืนน้ำ ต้องลองไปสักครั้งในชีวิต

เที่ยวซาปา ชวนสัมผัสเส้นทางรถไฟสวยตระการตา สู่ยอดเขาฟานซีปัง

เที่ยวยอดเขาจุงเฟรา สวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป

10 ประเทศจุดหมายปลายทางที่ต้องไปค้นหาในปี 2018

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-101-8923

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call