โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

เกาะลอมบอก อัศจรรย์แห่งธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ที่อินโดนีเซีย

   เกาะลอมบอก (Lombok Island) ประเทศอินโดนีเซีย แหล่งท่องเที่ยวสวย เอาใจนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ เดินทางพิชิตภูเขาไฟพร้อมชมธรรมชาติสวยแบบเต็มตา

 
 

         อินโดนีเซีย หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่ส่วนใหญ่เรากลับคุ้นชื่อเกาะบาหลีเสียมากกว่า จนเมื่อเร็ว ๆ นี้ หลังจากเกิดข่าวคราวแผ่นดินไหวอินโดนีเซีย ใกล้ภูเขาไฟรินจานี และมีนักท่องเที่ยวคนไทยติดค้างอยู่เป็นจำนวนกว่า 200 คน ชื่อของ "เกาะลอมบอก" ปรากฏตามหน้าสื่อต่าง ๆ จนหลายคนชักทำหน้าสงสัย ว่าเกาะลอมบอกคือที่ไหน ? อยู่ตรงส่วนไหนของอินโดนีเซีย ? และมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจ ? วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปหาคำตอบให้คลายสงสัยกัน

         เกาะลอมบอก (Lombok Island) เป็นเกาะทางฝั่งตะวันออกของเกาะบาหลี ตั้งอยู่ในจังหวัดนูซาเติงการาตะวันตก ของประเทศอินโดนีเซีย ล้อมรอบด้วยเกาะบริวารทั้งหมด 3 เกาะ คือ Gilt Trawangan, Gile Mano และ Gili Air เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีใจรักการผจญภัย และต้องการมาเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง


ภาพจาก Google Map

         ไม่เพียงแต่สภาพแวดล้อมที่สวยงามของเกาะลอมบอกที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเท่านั้น หากแต่วิถีชีวิตของชาวลอมบอกยังรุ่มรวยด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นจุดแข็งทางด้านการท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละปีมีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เลือกเกาะลอมบอกเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็กเกอร์ ที่ชื่นชอบแสวงหาความแปลกใหม่ สวยงามและเงียบสงบ เหล่านี้เป็นต้นทุนทางทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่ต่างจากเกาะบาหลี

 

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

         บนเกาะลอมบอกมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น "Pink (Tangsi) Beach" หาดทรายสีชมพู โดยเมื่อแสงแดดตกกระทบกับผืนทราย จะเห็นเป็นโทนสีชมพูไล่เฉดสีเข้มและอ่อนตามแนวชายหาด, "Beloam Beach" หาดที่เงียบสงบราวกับหาดส่วนตัว ชิลไปกับท้องทะเลสีครามและหาดทรายขาวสะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย, น้ำตก "Sendang Gila" น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะลอมบอก สวยงามด้วยธารน้ำตกท่ามกลางหมู่มวลแมกไม้เขียวขจี เป็นต้น
 
เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

         แต่ที่เที่ยวไฮไลต์ของเกาะลอมบอก เห็นจะหนีไม่พ้น "ภูเขาไฟรินจานี" (Mount Rinjani) มีความสูงประมาณ 3,726 เมตร สูงเป็นอันดับสองของประเทศอินโดนีเซีย และอยู่ห่างจากเกาะบาหลีไม่ถึง 100 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสุดท้าทายของนักปีนเขาจากทั่วทุกมุมโลก แต่การจะขึ้นไปชื่นชมวิวธรรมชาติสวย ๆ อาจจำเป็นที่จะต้องแลกกับความลำบาก สิ่งสำคัญที่สุด…นักท่องเที่ยวควรเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะการเดินขึ้นไปจะต้องใช้เวลานาน บวกกับการเผชิญกับสภาพอากาศที่เบาบาง รวมถึงยังต้องเตรียมความพร้อมในกรณีเกิดแผ่นดินไหวอีกด้วย

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

         หรือใครรู้ตัวว่าขึ้นไม่ไหว เรามีอีกหนึ่งวิธีให้คุณได้สัมผัสวิวภูเขาไฟรินจานีอย่างชัดเจน โดยสามารถเดินทางมาที่หมู่บ้านเซมบาลุน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขารินจานี ที่นี่นักท่องเที่ยวจะมองเห็นภูเขาไฟตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าท่ามกลางธรรมชาติรายล้อมที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ จนเกือบทำให้คุณต้องหยุดหายใจ
 

การเดินทางมาเที่ยวเกาะลอมบอก

 
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวเกาะลอมบอกได้หลายวิธี ดังนี้


1. เครื่องบิน
 

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย
ภาพจาก  tupaiterbang / Shutterstock.com
 

         นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเครื่องบินจากเมือง Denpasar (เกาะบาหลี) มาลงที่ Lombok International Airport (LOP) โดยมีเที่ยวบินให้บริการทุกวัน รวมถึงยังมีสายการบินอื่น ๆ ที่บินตรงมายังเกาะลอมบอก ได้แก่ Garuda Indonesia, Lion Air, Silk Air และ Trans Nusa เป็นต้น

2. เรือเฟอร์รี่
 
เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย
ภาพจาก Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com


         นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่บริเวณหาด Padangbai (เกาะบาหลี) ไปยังท่าเรือ Lembar ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง

3. เรือสปีดโบ๊ท

         นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ท โดยใช้บริการของ Blue Water Safari Express นั่งจากเกาะบาหลีมายังเกาะลอมบอก โดยสามารถขึ้นได้ที่ท่า Serangan และ Padang Bai Harbour

ช่วงเวลาสำหรับการมาเที่ยวเกาะลอมบอก

เกาะลอมบอก อินโดนีเซีย

         นักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวเกาะลอมบอก แนะนำว่าให้มาช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุด และไม่ควรมาเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม-มีนาคม เพราะฝนตก ทางลื่น ซึ่งเป็นอันตรายสำหรับการเดินเขาเป็นอย่างมาก

         ใครที่รู้ตัวว่ายังเป็นนักท่องเที่ยวไฟแรง อยากที่จะออกเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์แนวแอดเวนเจอร์ให้กับชีวิต เกาะลอมบอก น่าจะเป็นหนึ่งในโจทย์การเดินทางที่น่าสนใจ และน่าท้าทายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เห็นทีว่าต้องรีบเที่ยว ก่อนที่จะไม่มีแรงเหลือให้เที่ยวเสียแล้ว ^ ^

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ไปหาความมหัศจรรย์ และความสวยงาม ที่เวียดนามกันเถอะค่ะ

มาชู ปิกชู ประเทศเปรู เมืองสาบสูญแห่งอินคา คนไทยเที่ยวได้ไม่ต้องมีวีซ่า

ข้อควรรู้ก่อนวางแผนไปเที่ยวรัสเซีย เที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น

ต้องไปเห็นด้วยตาสักครั้ง 10 ประเทศสุดฮอตในเอเชีย

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call