โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศใกล้ไทย

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          สงกรานต์นี้ไม่มีเหงา ชวนคนข้าง ๆ ไปตะลุยเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยกัน มีเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน แต่ละเมืองก็มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เพียบ 

          สงกรานต์ 2561 ไปเที่ยวที่ไหนดี หลายคนยังไม่มีแผนว่าจะเอาวันหยุดไปใช้ที่ไหน วันนี้เราได้เลือกหยิบ 9 ประเทศ มาฝากกัน เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกดีเยี่ยม และยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปยลมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวง่าย ไปเองก็ได้ ไม่ต้องง้อทัวร์ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ 


 

 
 

1. ท้องทะเลอันดามัน ประเทศเมียนมา 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกทันทีที่เมียนมาเปิดประเทศ และได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปยลความสวยงามของท้องทะเลทางฝั่งอันดามัน ซึ่งดีต่อใจของคนไทยสุด ๆ เพราะสามารถไปเที่ยวได้อย่างง่ายดายจากทางฝั่งจังหวัดระนอง สามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป มีเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ระนอง ให้บริการแล้วด้วย ก็ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ มีเวลาไม่กี่วันก็สามารถไปฟินกันได้ 

          ความพิเศษของทะเลเมียนมาอยู่ที่ตรงที่ความสดใหม่ของธรรมชาติ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสวิ้ง ใสปิ๊ง ใสสุด ๆ ไม่รู้จะใช้คำไหนดี แต่เอาเป็นว่าสวยไม่แพ้ท้องทะเลที่ไหนในโลกเลยล่ะ เกาะสวย ๆ ของพม่า อาทิ เกาะหัวใจมรกต หรือเกาะค๊อกคอม (Cocks Comb Island), เกาะเกือกม้า หรือเกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island), เกาะบรูเออร์ (Bruer Island), เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island), เกาะตาฟุ๊ก หรือเกาะดันกิ้น (Dunkin Island), เกาะลอร์ด เฮฟเว่น หรือเกาะมังกร (Lord Heaven Island), เกาะย่านเชือก (Zadetkyi Island หรือ Zadetkyi Kyun) เป็นต้น 

          ++ 7 ทะเลเมียนมา สวรรค์แห่งท้องทะเล ไปเที่ยวง่ายใกล้แค่เอื้อม

2. เมืองอิโปห์ ประเทศมาเลเซีย 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
ภาพจาก ZACXPLORE / Shutterstock.com


          หลายคนอาจจะรู้จักเมืองใหญ่ ๆ ของมาเลเซียอย่างเมืองกัวลาลัมเปอร์ เมืองปีนัง เมืองโคตา คินาบาลู เมืองคาเมรอน ไฮแลนด์ เมืองมะละกา ฯลฯ กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับเมืองเล็ก ๆ อย่างเมืองอิโปห์ เชื่อได้เลยว่าหลายคนยังไม่ค่อยรู้จัก เมืองนี้ตั้งอยู่ในรัฐเประก์ ห่างจากกัวลาลัมเปอร์ไปทางเหนือประมาณ 200 กิโลเมตร และห่างจากเมืองปีนังมาทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 160 กิโลเมตร อิโปห์เป็นเมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ไปกับธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่งดงาม 

          ความโดดเด่นของอิโปห์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวททางธรรมชาติแล้ว ในเมืองก็ยังมีตึกรามบ้านช่องเก่าแก่สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลชิค ๆ ให้ได้เดินทอดน่องเที่ยวชมกันด้วย บรรยากาศเงียบสงบและสวยงามไม่แพ้เมืองปีนังเลยล่ะ แต่ที่นี่จะได้เปรียบตรงที่เมืองรายล้อมไปด้วยภูเขา อากาศจึงเย็นสบายและสดชื่นบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี มีผลงานสตรีทอาร์ตให้ได้เดินถ่ายรูปกันอย่างหนำใจ ถึงกระนั้นอิโปห์ก็ยังมีส่วนที่เป็นเมือง ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีแหล่งช้อปปิ้ง โรงแรมที่พักหลากหลายระดับ ร้านอาหาร-ร้านกาแฟสมัยใหม่ คึกคักระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะร้านอาหารท้องถิ่น ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยของกิน มาที่นี่แล้วต้องตะลุยกินกันให้หนำใจ ใครยังไม่เคยไปเที่ยวอิโปห์เดี๋ยวเชยนะคะ ^^ 

          ++ อิโปห์ เมืองสุดคลาสสิกแห่งมาเลเซีย สวยเก๋โดนใจวัยฮิป 

3. เมืองวังเวียง ประเทศลาว 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          เมืองวังเวียง ประเทศลาว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศใกล้เมืองไทยที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต่างนิยมที่จะไปเที่ยวกันในวันหยุด ด้วยความเป็นธะรรมชาติ ไม่มีสิ่งปรุงแต่งของวังเวียง ทำให้ที่นี่มัดใจหลายคนไว้ได้อยู่หมัด 

          วังเวียง เป็นเมืองที่อยู่ห่างจากเวียงจันทน์ไปทางเหนือประมาณ 150 กิโลเมตร เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของเขาหินปูน และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีทุ่งนาสีเขียวขจีรายล้อมอยู่รอบ ๆ เมือง และยังมีแม่น้ำซองไหลผ่านกลางเมือง หล่อเลี้ยงความชุ่มฉ่ำให้กับทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
ภาพจาก thanongsak kongtong / Shutterstock.com


          การมาเที่ยวที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการเล่นน้ำสุดเย็นฉ่ำของแม่น้ำซอง ได้กระโดดลงบลูลากูน สระน้ำสีฟ้าใสแจ๋ว ได้ตะลุยถ้ำหินปูนขนาดใหญ่สวยงามตระการตา หรือใครอยากลองขึ้นบอลลูนชมเมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาแห่งนี้ก็ได้ แล้วยามเย็นก็มานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าที่ริมแม่น้ำซอง จากนั้นก็หลับใหลไปกับการพักผ่อนในที่พักกลางทุ่งนาสีเขียว ไม่มีอะไรจะชิลไปกว่านี้แล้ว 

          ++ 10 กิจกรรมเด็ดที่วังเวียง มือใหม่ตะลุยเที่ยวลาวห้ามพลาด

4. เมืองมุยเน่ เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          เมืองมุยเน่ และเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเอเชียเลยทีเดียว ด้วยทั้งสองเมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย อย่างที่เมืองมุยเน่ เมืองนี้เป็นเมืองริมทะเล มีอาณาเขตติดกับทะเลจีนใต้ จึงทำให้มีหาดทรายสวย ๆ กลายเป็นสถานที่ตากอากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีทะเลทรายกว้างใหญ่ซ่อนตัวอยู่ที่นี่ด้วย เป็นทะเลทรายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียเลยทีเดียว 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
ภาพจาก Sarawut Aiemsinsuk / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          ส่วนที่เมืองดาลัด ก็เป็นเมืองเล็ก ๆ ในหุบเขา บรรยากาศคล้ายกับเมืองชนบทของยุโรปเลยทีเดียว ด้วยที่นี่ได้รับอิทธิพลจากทางตะวันตกมาในช่วงปลายยุค 1890 บ้านเรือนต่าง ๆ และการวางผังเมืองจึงคล้าย ๆ กับยุโรป มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางเมือง พร้อมกับสวนดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบมาก อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ความสวยงามของที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็นปารีสตะวันออกเลยล่ะ

          ++ เอาใจไปปล่อยที่ มุยเน่ เมืองตากอากาศสุดฮิตของเวียดนาม
          ++ 19 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือน ในเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม

5. ประเทศสิงคโปร์ 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
ภาพจาก Richie Chan / Shutterstock.com


          ประเทศสิงคโปร์ เป็นประเทศที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้งปี เพียงแค่การไปเสพบรรยากาศและเดินเล่นริมอ่าวมารีน่า เบย์ ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว 

          สิงคโปร์ แม้ว่าจะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่ก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งแต่ละที่นั้นก็ล้วนแต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ นอกจากจะสร้างความสนุกสนานแล้วก็ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าใครได้ไปเที่ยวที่นี่เป็นต้องหลงรักทุกราย สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่ไม่อยากให้พลาด อาทิ เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ, ย่านคลาร์กคีย์, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์, มารีน่า เบย์ แซนด์, การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์, เมอร์ไลออน, สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ, สิงคโปร์ ฟลายเออร์, การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water, วัดพระเขี้ยวแก้ว, ตรอก Haji Lane, ถนนออร์ชาร์ด เป็นต้น 
          
          ++ ที่เที่ยวสิงคโปร์ รวมแหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

6. เกาะไต้หวัน
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          เกาะไต้หวัน สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศดี ๆ ที่อยากให้ได้ไปเยือนกันสักครั้ง ด้วยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายรูปแบบ อยากเที่ยวชมความเป็นเมืองศิวิไลซ์ที่นี่ก็เด่น หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติสวย ๆ ระดับโลกก็มี ไม่ว่าใครจะชอบแบบไหน ไต้หวันมีให้หมด ที่สำคัญอาหารของที่นี่ขึ้นชื่อลือชามาก ๆ นอกจากรสชาติจะอร่อยเด็ดโดนใจแล้ว ก็ยังราคาเบา ๆ ถูกใจสายกินแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีไต้หวันก็ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่เป็นมาตรฐาน ครอบคลุมทั่วทั้งเกาะ และยังมีรถไฟความเร็วสูงให้บริการจากเหนือจรดใต้ สะดวกสบายต่อการท่องเที่ยวสุด ๆ 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          หลายคนอาจจะเกิดคำถาม แล้วจะไปเที่ยวอะไรที่ไต้หวัน ? อยากจะบอกว่าที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ดีต่อใจทั่วทั้งเกาะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวัดหลงซาน, ตึกไทเป 101, เขาเซี่ยงซาน, ถนนเมืองโบราณจิ่วเฟิ่น, หมู่เกาะเผิงหู (Penghu), เมืองเกาสง, อนุสรณ์สถานซุน ยัด เซ็น, หอรำลึกเจียงไคเช็ค, ทะเลสาบสุริยันจันทรา, อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน, อุทยานแห่งชาติอาหลีซาน เป็นต้น 

          ++ เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองครั้งแรก ไม่ยากและไม่ต้องใช้งบเยอะ
          ++ 30 ข้อน่ารู้ก่อนไปเช็กอิน เที่ยวและกินฟิน ๆ ที่ไต้หวัน

7. เมืองปาดัง ประเทศอินโดนีเซีย 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          ถ้าพูดถึงอินโดนิเซีย เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องคิดถึงบาหลีขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และน้อยคนนักที่จะคิดถึงเมืองปาดัง ซึ่งเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอีกเมืองของอินโดนีเซียเลยทีเดียว 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
ภาพจาก muhd fuad abd rahim / Shutterstock.com


          เพราะอะไรปาดังถึงน่าเที่ยว ก็เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟเครินชิ (Mount Kerinci) ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในอินโดนีเซียนั่นเอง ปาดังเป็นเมืองใหญ่ริมฝั่งมหาสมุทรอินเดีย ในจังหวัดสุมาตราตะวันตก เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมเก่าแก่สวย ๆ มากมาย มีชายหาดและท้องทะเลที่งดงามให้นักท่องเที่ยวได้ชิลกันอย่างจุใจ สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอื่น ๆ ของปาดัง อาทิ ทะเลสาบโตบา, นาข้าวขั้นบันได, สะพานรากต้นไม้ Jembatan Akar, พิพิธภัณฑ์ Adityawarman, น้ำตก Anai Valley, ทะเลสาบ Maninjau, ไชน่าทาวน์, ชายหาด Air Manis, Pagaruyung Palace, Mentawai Islands เป็นต้น 8. หมู่เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          หมู่เกาะปาลาวัน ได้ชื่อว่าเป็นท้องทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความงดงามของท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าใส อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล และสัตว์ทะเลนานาชนิด 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          หมู่เกาะปาลาวัน ตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปลินส์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในฝันของนักเดินทางทั่วโลก ด้วยที่นี่เต็มไปด้วยท้องทะเลและแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ มากมาย คุณจะได้ดำดิ่งลงสู่ใต้ท้องทะเลไปชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเลที่มีปะการังหลากหลายสายพันธุ์และสีสัน พร้อมทั้งสัตว์ทะเลอีกนับไม่ถ้วน และยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น ที่เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะปาลาวัน อาทิ Kayangan Lake, Barracuda Lake, Twin Lagoons, Kayangan View Deck, Malwawey Reef & Coral Garden, Beach 91, Skeleton Wreck, CYC Beach เป็นต้น 

          ++ เกาะปาลาวัน ฟิลิปปินส์ สวรรค์ของคนรักทะเล
          ++ โครอน ไอส์แลนด์ ทะเลสาบสีฟ้ามรกต ไฮไลท์เด็ดแห่งปาลาวัน ฟิลิปปินส์

9. เมืองชัยปุระ ประเทศอินเดีย 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          เมืองชัยปุระ นครสีชมพูแห่งอินเดีย ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้อย่างง่าย ด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดเลอค่า อีกทั้งอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ในเมืองยังเป็นสีชมพู ดูโรแมนติกสุด ๆ 

          เมืองชัยปุระ หรือจัยปูร์ (Jaipur) ตั้งอยู่ในรัฐราชสถาน (Rajasthan) ทางด้านตะวันตกของประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีชมพู ด้วยมีการทาสีบ้านเรือนและอาคารสำคัญต่าง ๆ ให้เป็นสีชมพูเพื่อต้อนรับเจ้าชายแห่งเวลส์ในปี ค.ศ. 1876 ไม่เพียงเท่านั้นสถาปัตยกรรมก็สวยหรูดูสง่าไม่แพ้กัน มีรายละเอียดที่วิจิตรบรรจง ดูเลอค่า น่าาเที่ยวชมสุด ๆ 
 

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศ
 

          สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น The City Palace, หอดูดาว Jantar Mantar, พระราชวังสายลม Hawa Mahal, พระราชวังกลางน้ำ Jal Mahal, ป้อมปราการ Jaigarh Fort และ Amber Fort เป็นต้น 

          ++ เที่ยวเมืองชัยปุระ ไปตามหาเมืองสีชมพู @ อินเดีย

          หวังว่าทั้งหมดนี้น่าจะเป็นไอเดียดี ๆ ให้กับคนที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงสงกรานต์นะคะ ใครชอบเมืองไหนก็เตรียมตัวให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ แล้วอย่าลืมมาเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวต่างประเทศในแบบของคุณให้เราฟังกันบ้างนะคะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
visitsingapore.comjaipur-travel-guide.com และ palawanisland.org

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

เสียวขั้นสุดกับ Takabisha รถไฟเหาะตีลังกาที่ชันที่สุดในโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น

ปักหมุดไว้ 20 สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น จัดอันดับโดย Michelin

7 ย่านน่าเที่ยวโซล เกาหลีใต้ แหล่งอัพเดทเทรนด์วัยรุ่นเกาหลีสุดชิค

น้ำตกเต๋อเทียน ชายแดนจีน-เวียดนาม งดงามอลังการท่ามกลางธรรมชาติ

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call