โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่เสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

   พาไปทำความรู้จักกับสถานที่เสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล กับโบสถ์เซนต์จอร์จ แห่งพระราชวังวินด์เซอร์ โบสถ์ที่มีความสำคัญต่อราชวงศ์อังกฤษ และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ

 
 


ภาพจาก IR Stone / Shutterstock.com

          พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล เป็นอีกหนึ่งพิธีที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก โดยกำหนดการพิธีเสกสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 นั้นก็ได้เผยสถานที่เสกสมรสออกมาเป็นโบสถ์เซนต์จอร์จ แห่งพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งโบสถ์แห่งนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับโบสถ์แห่งนี้ให้มากขึ้นกัน 

สถานที่ตั้งโบสถ์เซนต์จอร์จ

          โบสถ์เซนต์จอร์จ ตั้งอยู่ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ เมืองวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางตะวันตกประมาณ 21 ไมล์ และห่างจากเมืองไมย์เดนเฮด (Maidenhead) ไปราว ๆ 7 ไมล์ โดยที่พระราชวังวินด์เซอร์นี้ยังคงเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และพระองค์ก็ได้มีพระบรมราชานุญาตให้จัดงานพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล กันที่นี่


ภาพจาก Anton_Ivanov / Shutterstock.com

โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 500 ปี 

          โบสถ์เซนต์จอร์จ สร้างขึ้นโดยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ ในช่วงศตวรรษที่ 14 และเสร็จสิ้นสมบูรณ์ในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 เมื่อนับเวลาดูแล้วก็มีอายุมากกว่า 500 ปีเลยทีเดียว  

สถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่สวยงามหรูหรา 

          นอกจากจะเป็นสถานที่สำคัญของพระราชวังวินด์เซอร์แล้ว โบสถ์เซนต์จอร์จยังเรียกได้ว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษอีกด้วย เพราะมีการออกแบบทั้งภายนอกและภายในที่สวยงามตระการตา โดยมีสถาปัตยกรรมเป็นแบบโกธิคแนวตั้ง (Perpendicular style of Gothic architecture) ประดับประดาหน้าต่างไปด้วยกระจกสีสวยงามรอบด้าน พร้อมกับการตกแต่งภายในทั้งเพดานและผนังด้านข้างที่ละเอียดอ่อนวิจิตรบรรจง สวยอลังการสมคำร่ำลือมาก ๆ ขนาดความยิ่งใหญ่ของโบสถ์แห่งนี้อยู่ในระดับปานกลาง สามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 800 คน  

สถานที่อภิเษกสมรสเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์-คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

          โบสถ์เซนต์จอร์จ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญของราชวงศ์อังกฤษ หนึ่งในพิธีสำคัญที่มักจะมาดำเนินการกันที่นี่ ก็คือพิธีอภิเษกสมรสและเสกสมรสของสมาชิกในราชวงศ์ มีเจ้าชายและเจ้าหญิงหลายพระองค์ได้จัดงานอภิเษกสมรสและเสกสมรสภายในโบสถ์ที่สวยเลอค่าแห่งนี้ ซึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ (คามิลลา พาร์กเกอร์ โบลส์) ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้เลือกใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่อภิเษกสมรสในปี ค.ศ. 2005 ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีคู่อื่น ๆ ด้วย อาทิ เจ้าชายปีเตอร์ ฟิลลิปส์-ออทัมน์ แพทริเซีย เคลลี (2008), เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซ็กส์-โซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซ็กส์ (1999) เป็นต้น 

สถานที่จัดงานศพและเก็บพระศพของกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์จากราชวงศ์อังกฤษ

          โบสถ์เซนต์จอร์จ ได้กลายมาเป็นสถานที่ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของราชวงศ์อังกฤษ นั่นก็คือพิธีจัดงานศพและเก็บพระศพของกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ บุคคลสำคัญที่ได้มีการเก็บพระศพไว้ที่นี่ อาทิ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 4 แห่งอังกฤษ, พระเจ้าเฮนรีที่ 6 แห่งอังกฤษ, พระเจ้าเฮนรีที่ 8 แห่งอังกฤษ และเจน ซีมัวร์ พระราชินีแห่งอังกฤษ, พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 1 แห่งอังกฤษ, พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 แห่งสหราชอาณาจักร และพระราชินีอเล็กซานดราแห่งเดนมาร์ก, พระเจ้าจอร์จที่ 5 แห่งสหราชอาณาจักร และสมเด็จพระราชินีแมรี เป็นต้น 


ภาพจาก IR Stone / Shutterstock.com

การเข้าเที่ยวชมโบสถ์เซนต์จอร์จ 

          การเข้าเที่ยวชมโบสถ์เซนต์จอร์จ จะสามารถเข้าเที่ยวชมได้ในช่วงที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แปรพระราชฐานประทับที่อื่น โดยสามารถดูตารางเวลาวันเข้าเที่ยวชมได้ที่ royalcollection.org.uk มีค่าเข้าชมคนละ 21.20 ยูโร หรือประมาณ 800 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 19 พฤษภาคม 2561) 

          สวยอลังการน่าไปเที่ยวชมมาก ๆ ใครมีโอกาสไปเที่ยวประเทศอังกฤษ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวสถานที่ที่งดงามและทรงคุณค่าอย่างโบสถ์เซนต์จอร์จและพระราชวังวินด์เซอร์กันนะคะ สวยประทับใจแน่นอน คอนเฟิร์ม :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
britannica.comstgeorges-windsor.orgwindsor.gov.ukroyalcollection.org.uk

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

น้ำตกวิกตอเรีย ประเทศแซมเบีย สุดอลังการน้ำตกแห่งแอฟริกา

เรื่องน่ารู้ กรีนแลนด์ ดินแดนน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยความสวยงาม

น้ำตกเต๋อเทียน ชายแดนจีน-เวียดนาม งดงามอลังการท่ามกลางธรรมชาติ

ทางศุลกากรยกเลิกประกาศในการนำสิ่งของใช้แล้วเดินทางไปนอกประเทศ!!

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call