โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

เที่ยวนากาโน่ ญี่ปุ่น ตะลุยเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติสวยตระการตา

 

 

          เที่ยวนากาโน่ สวรรค์แห่งธรรมชาติและวัฒนธรรมสุดโดดเด่นแห่งญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด ที่ต้องไปสัมผัสกันสักครั้ง 

          นากาโน่ (Nagano) เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เป็นที่ตั้งของปราสาทมัตสึโมโต้อันเลื่องชื่อ และเส้นทางทาเตยามะ คุโรเบะ อัลไพน์ หรือหลังคาแห่งญี่ปุ่น ดินแดนที่เต็มไปด้วยภูเขาสูงใหญ่และหิมะสีขาวสุดอลังการ นาโกน่าจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างต้องการไปเช็กอินกันให้ได้สักครั้ง และฤดูกาลท่องเที่ยวนากาโน่ที่งดงามสุด ๆ กำลังจะกลับมาอีกครั้งในเดือนเมษายนนี้ ใครอยากไปดูความสวยงามของญี่ปุ่นแบบไม่มีกั๊ก...เตรียมตัวได้เลย

 
 

          โดยมาเริ่มกันที่เส้นทางทาเตยามะคุโรเบะอัลไพน์หรือถนนสายสวรรค์ที่อยู่ในจังหวัดนากาโน่ เป็นที่ตั้งของเขื่อนคุโรเบะที่เป็นความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมสมัยใหม่ เพราะเขื่อนตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและเป็นแหล่งพลังงานสำคัญที่นำมาใช้พัฒนาประเทศญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง 

          และบริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของกำแพงหิมะอันลือชื่อ ซึ่งในปีนี้เส้นทางกำแพงหิมะจะเปิดให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความงดงามของแนวกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไป


          นอกจากเส้นทางทาเตยามะคุโรเบะอัลไพน์แล้ว ที่ราบสูงโนริกุระบริเวณเขาแอลป์ตอนเหนือและที่ราบสูงชิง่ะยังเป็นจุดท่องเที่ยวที่เราสามารถชมกำแพงหิมะได้อย่างใกล้ชิดอีกที่หนึ่งเช่นกัน

          ที่ราบสูงโนริกุระจะเดินทางผ่านและชมกำแพงหิมะได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน และที่ราบสูงชิง่ะตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ส่วนกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ ที่น่าสนใจสามารถร่วมกิจกรรมเหล่านี้ได้จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เช่น เล่นสกี รถสโนว์โมบิล กระดานลื่นบนหิมะ หรือกิจกรรมเดินป่าหิมะก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

          เดือนเมษายนจนถึงเดือนพฤษภาคมเราจะเห็นดอกซากุระและดอกไม้นานาชนิด บานสะพรั่งสวยงามตามสถานที่ต่าง ๆ ได้เต็มไปหมดในจังหวัดนากาโน่ ไม่ว่าจะเป็นการชมดอกซากุระที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาททาคาโตะ โบราณสถานที่มีประวัติศาสตร์กว่า 700 ปี มีต้นซากุระเก่าแก่อายุนานถึง 130 ปี ในทุก ๆ ปีมีคนจำนวนหลายแสนคนเดินทางมาชมดอกซากุระกันที่นี่


          เทศกาลชมดอกไม้ที่น้ำพุร้อนฮิรุกะมิ เราจะได้เห็นดอกไม้ในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า Hanamomo ลักษณะคล้ายกับดอกบ๊วยเป็นทิวแถวสีชมพูอ่อนเข้ม สีแดง และสีขาว ไร่เรียงสลับกันไปราว ๆ 5,000กว่าต้น ซึ่งจะจัดงานชมดอกไม้ทุกปีช่วงต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนเมษายน
          หรือที่หมู่บ้านแอพริคอตโมริซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกแอพริคอตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนเมษายนทั้งหุบเขาจะปกคลุมไปด้วยดอกแอพริคอตกว่าหนึ่งแสนต้น ทำให้กลายเป็นท้องทุ่งสีชมพูงดงามตระการตา

          และที่สวนของดอกนาโนะฮานะสีเหลืองสดใสสวยงามที่อียามะ ในพื้นที่กว้างถึง 130,000 ตารางเมตร ทุกปีของฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาล Nanohana Flower Festival


          จังหวัดนากาโน่ เป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เรายังสามารถชื่นชมทัศนียภาพของภูเขาอันสวยงามได้ โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมองเห็นเทือกเขาแอลป์ที่ยังคงมีหิมะปกคลุม และมี "คามิโคจิ" ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจและเป็นตัวอย่างของความงดงามของภูเขาในจังหวัดนากาโน่ คามิโคจิตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์อันงดงาม และเป็นเส้นทางเดินเขาที่ได้รับความนิยมมาก สัญลักษณ์ของคามิโคจิคือ "สะพานคัปปะ" ที่สะท้อนผืนน้ำและเทือกเขาโฮทากะ 

          ในปีนี้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนเป็นต้นไป จะเปิดให้รถประจำทางวิ่งผ่านเส้นทางนี้เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้
          ทั้งนี้สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจในจังหวัดนากาโน่ จังหวัดที่เต็มไปด้วยเทือกเขาสูงจนมีสมญานามว่า "หลังคาแห่งญี่ปุ่น" เพิ่มเติมได้ที่ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนากาโน่ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
GO-NAGANO.NET 
Hirugamionsen 
Shinshu-Iiyama Tourism Bureau

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ลาวประกาศเปิดประเทศและพรมแดนสากลรับนักท่องเที่ยวแบบไม่กักตัว

ที่เที่ยวสิงคโปร์ 2018 รวมแหล่งเที่ยวชิค ๆ ที่ต้องไปเช็กอิน

Chefchaouen เมืองสวรรค์สีฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาแห่งโมร็อกโก

ทางศุลกากรยกเลิกประกาศในการนำสิ่งของใช้แล้วเดินทางไปนอกประเทศ!!

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call