โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

ไปชมความ เว่อร์วังอลังการ กับเมืองเซนปีเตอร์สเบิร์กกันเถอะ

 ไปชมความ เว่อร์วังอลังการ กับเมืองเซนปีเตอร์สเบิร์กกันเถอะ

              

 

หากคุณชอบสถาปัตยกรรม ที่มีความเว่อร์วัง อลังการ กูรูทริป มีเมืองที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างตรงจุดมาฝากกันคะ

 

วันนี้เราจะพาคุณบินลัดฟ้าไปเยือนถิ่น หมีขาว หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหพันธรัฐรัสเซีย หรือ รัสเซีย ที่เรารู้จักกันนั้นแหละคะ ที่นี่ถือว่าเป็นชาติมหาอำนาจและเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดของโลกเลยนะคะ ทำให้ที่ภูมิอากาศ วัฒนธรรม ประเพณี อาหารการกินก็จะแตกต่างกันไปของแต่ละพื้นที่ รวมไปถึงเอกลักษณ์ต่างๆของแต่ละเมืองด้วยที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยือนแบบไม่ขาดสาย

 

หากว่าคุณอยากที่จะมาเยือนรัสเซียแล้วละก็บอกเลยคะว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะคนไทยไม่ต้องขอวีซ่านะคะ ไปเดินชิวๆสวยๆได้เลยคะไม่ต้องหัวยุ่งวุ่นวายในการขอวีซ่า แต่การทัวร์รัสเซีย นั้นขอแนะนำว่าให้ใช้บริการของบริษัททัวร์จะดีกว่าค่ะ เนื่องจากรัสเซียเป็นประเทศที่กว้างมาก การไปกับทัวร์จะทำให้คุณได้ไปยังสถานที่ที่คุ้มค่าแกการไปมากกว่าการที่คุณแบคแพคไปเอง แต่หากว่าคุณมีเวลามากพอและไม่ซีเรียสกับสถานที่มากนักการไปเที่ยวด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรคะ  ส่วนเรื่องการเตรียมตัวหรือเครื่องแต่งกายนั้นก่อนมาควรที่จะศึกษาเกี่ยวกับเมืองนั้นๆ ว่ามีอากาศเป็นยังไง และการวางแผนการเที่ยวควรเที่ยวในเมืองที่อยู่ภูมิภาคเดียวกันหรือใกล้เคียงกันเพราะจะได้เตรียมตัวและเครื่องแต่งกายที่สามารถใช้แนวเดียวกันได้ ไม่ต้องแบกไปเยอะ

 

รัสเซียเป็นประเทศที่กว้างมาก ทำให้มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจให้เลือกหลายรูปแบบ การมาเที่ยวรัสเซียจึงสามารถทำได้ตลอดทั้งปีเลยนะคะ อยู่ที่คุณจะอยากสัมผัสบรรยากาศแบบไหนเท่านั้นเอง เช่น  

             

ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือน มิถุนายน-สิงหาคม แนะนำให้ไปที่เมืองมอสโคว เมืองหลวงของรัสเซียนั้นเอง เช่น ไปถ่ายรูปคู่กับจัตุรัสแดง  ไปเดินสวยๆที่ ถนนอาราบัต  ไปช๊อปปิ้งชิวๆที่ตลาด Izmailovsky

             

ฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศที่หนาวจัด เริ่มต้นที่ -10 องศาเลยที่เดียวหากใครอยากที่จะไปรับลมหนาวก็แนะนำให้ไป ชมความอลังของพระราชวังฤดูหนาว ไปชมจิตกรรมที่มหาวิหารเซนไอแซค หรือจะไปช๊อปปิ้งหลบลมหนาวที่ห้างกุมก็น่าสนใจคะ

             

ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม สภาพอากาศจะอบอุ่นขึ้น เหมาะกับการเที่ยวแบบชิวๆมากคะ จึงขอแนะนำให้ไปชมดอกไม้ผลิสีสันสวยงามที่สวนอเล็ซานเดอร์ ไปนั้งพักผ่อนถ่ายรูปอัพลงโซเชียวแบบชิวๆที่ สวน Mikhailovsky Gardens ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

            

ส่วน ฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ช่วงนี้บรรยากาศจะโรแมนติกมากเหมาะแก่การมาฮันนี่มูนเป็นอย่างยิ่งคะ บ้านเมืองจะดูสวยงามเป็นพิเศษเพราะอยู่ในช่วงการเปลี่ยนสีของใบไม้ หากไปในช่วงนี้แนะนำให้ไป เมืองที่ได้รับการขนานนาว่ามีความสวยงามและมีความอลังการของสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมากจนได้รับฉายาว่าเป็นหน้าต่างของยุโรปเลยนะคะ ซึ่งเมืองนั้นก็คือเมืองเซนปีเตอร์สเบิร์ก นั้นเองค่ะ

 

 เมืองเซนปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองเก่าแก่และเป็นเมืองท่าที่สำคัญของรัสเซีย จึงมีสถาปัตยกรรมที่ดูเว่อร์วังอลังการมาก กอไก่ล้านตัว จนได้รับขนานนามว่าเป็นหน้าต่างของยุโรปเลยทีเดียว หากใครที่ชอบสิ่งก่อสร้างที่มีความอลังการและหรูหราหรือชอบจินตนาการว่าชั้น คือเจ้าหญิง อยู่ในวังทองคำ เมืองนี้คงเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยคะ วันนี้เราจึงมีสถานเช็คอิน ชิคๆ ของเมืองนี้มาฝากกันคะ

 

 

1.      Church of the Savior on Spilled Blood

                     เป็นสถานที่แรกที่หากใครมาเมืองนี้ต้องมา หากไม่มาก็ถือว่ามาไม่ถึงเซนปีเตอร์เบิร์กเลยทีเดียว  เป็นโบสถ์ที่ดูสวยงามและแปลกตา มีสีสีนสดใส เหมือนโบสถ์ที่ทำด้วยลูกกวาดหลากสีที่มองเห็นแต่ไกล ก่อนอื่นเรามารู้ประวัติของที่นี่กันก่อนสักนิดนะคะ ที่นี่ได้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ที่ถูกลอบปวงพระชนม์ในบริเวณนี้ เพราะพระองค์ทรงประกาศการเลิกทาสนั้นเอง จึงได้ขนานนามที่นี่ว่า โบสถ์แห่งเลือด  โบสถ์แห่งนี้จึงมีความสวยงาม หรูหรา และอลังการงานสร้างมาก ยิ่งหากได้เข้าไปชมข้างในคุณจะได้เห็นความอลังการมากขึ้นไปอีก เพราะข้างในจะประดับประดาไปด้วยกระเบื้องโมเสกเป็นภาพวาดอันวิจิตร ที่ทำให้คุณต้องมนต์สะกด และร้องว๊าวแบบหลายๆรอบแน่นอน

 

 

2.       Hermitage Museum

หรือที่รู้จักกันดีว่า พระราชวังฤดูหนาว เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่และเก่าแก่ระดับต้นต้นๆของโลกเลยนะคะ 

ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงอำนาจและความรุ่งเรืองของซาร์แห่งจักรวรรดิรัสเซียนั้นเอง และก็ได้มีการสร้างห้องไว้เพื่อเก็บรูปภาพทั่วทุกมุมโลกที่เป็นของสะสมของพระราชินีแคธเทอรีน อ่านไม่ผิดค่ะสร้างไว้สำหรับเก็บสะสมรูปภาพ ก็คนรวยนิเนอะ ซึ่งหากพูดถึงความอลังการนั้นมันเกินบรรยายจริงๆคะเพราะมันเว่อวัง อลังการงานสร้างแบบขั้นสุดจริงๆ ตัวอาคารสร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ใหญ่โตมาก ทาสีด้วยสีเขียวและขาว ดูเรียบๆผู้ดีๆ  ภายในก็กว้างขวางมีห้องต่างๆมากมายถึงพันกว่าห้อง คือถ้าเดินหลงทางเข้าไปคงหาทางออกไม่เจอเป็นแน่คะ  ยังคะยังความอลังการยังไม่หมด เมื่อเข้าไปท่านจะได้เห็นถึงความวิจิตรงดงามของภาพวาดและโบราณวัตถุอันล้ำค่าจากศิลปินเอกทั่วทุกมุมโลก ที่มีให้ชมอย่างละลานตาเลยทีเดียว หากมีโอกาสได้ไปที่เมืองเซนปีเตอร์สเบิร์ก พระราชวังฤดูหนาว

จึงเป็นอีกสถานที่นหนึ่งที่คุ้มต่อการมาเยือนเป็นอย่างมาก

              

สำหรับการเดินทางจากมอสโคไปเซนปีเตอร์สเบิร์ก ก็ไม่ยากคะ มีไฟล์บินจากมอสโคไปเซนปีเตอร์สเบิร์กโดยตรงคะใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเองคะ หรือหากว่าคุณเบื่อที่จะนั้งเครื่องแล้ว อยากชมบรรยากาศไปเรื่อยๆไม่รีบ ก็มีรถไฟแบบต่างๆไว้ให้บริการคะ มีทั้ง รถไฟด่วน ที่มีความเร็วสุด สะดวกสุด ใช่เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงคะ แต่หากว่าคุณเป็นสายประหยัดก็มีรถไฟกลางคืนไว้ให้บริการคะ ใช้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมง ถือว่าเป็นการประหยัดค่าที่พักไปในตัว และแบบสุดท้าย คือ รถไฟกลางคืนแบบหรู เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนประสบการณ์ในการนอน รถไฟขบวนนี้เป็นเหมือนโรงแรมเคลื่อนที่นั้นเอง จะมีที่นอนแบบสบาย มีอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้ตลอดการเดินทางคะ แต่เวลาในการเดินทางก็เท่ากับรถไฟกลางคืนแบบปกตินะคะ

 

 

พระราชวังฤดูร้อน Peterhof อีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณไปเที่ยวแล้วต้องว๊าว อีกสถานที่หนึ่งซึ่งขาดไม่ได้ก็คือ พระราชวังฤดูร้อนที่กล่าวไว้ในเบื้องต้นเลยค่ะ เนื่องจากพระราชวังแห่งนี้จัดทำขึ้นโดยช่างประติมากรรมขึ้นชื่อของรัสเซีย เพื่อให้กษัตริย์ของรัสเซียไว้ใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจ และไว้ล่าสัตว์อย่างสบายพระหฤทัยเป็นอย่างยิ่ง ตัวพระราชวังนั้น ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลบอลติกอีกด้วย เรียกได้ว่า ไปเที่ยวทั้งที ได้ทั้งเที่ยวชมพระราชวัง ได้ทั้งชมวิวริมทะเล ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลยทีเดียวค่ะ ส่วนที่สะดุดตาและสวยงามมากที่สุด คือ วังใหญ่ Grand Palace เพราะประติมากรรมที่สวยงามฉบับรัสเซีย และตอนบนยังมี สวนตอนบน Grand Cascade โดยมีน้ำพุกระจาย รายรอบ โดยน้ำพุนั่น จะพุ่งกระจายเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น เพราะในฤดูหนาว จะปิดนั่นเอง สถานที่นี้จึงเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเหมาะกับการเก็บรูปความประทับใจอย่างมากมายเลยค่ะ

 

คลิ๊กชมโปรแกรม ทัวร์รัสเซีย เพิ่มเติม..

 

บทความโดนใจแบ่งปันให้เพื่อนได้อ่านไปด้วยกัน

 

❤️ กดแชร์ให้เพื่อนได้รับข่าวสาร บทความดีๆ!!

 

❤️ ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ทางFacebook

     www.facebook.com/GURUTRIP.PAGE/

 

⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️ ⚫️

 

Guru Trip เรามีโปรแกรมทัวร์มากมาย ทัวร์โปรโมชั่น ให้ท่านเลือกมากกว่า 500รายการทัวร์ ทั่วโลก...

 

โทร. 02-101-8923 , 02-101-8924

 

Line : @GURUTRIP

  

Email : info.gurutrip@gmail.com

 

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

8 สิ่งไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนเมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย

เที่ยวโฮจิมินห์ เช็กอินที่เที่ยวเด่น สัมผัสกลิ่นอายเมืองบรรยากาศยุโรป

10 ประเทศจุดหมายปลายทางที่ต้องไปค้นหาในปี 2018

เที่ยวตุรกี เรื่องดี ๆ ที่ควรรู้ก่อนไปเยือนประเทศสองทวีป

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call