โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

9 ที่เที่ยวจิตตะกอง บังกลาเทศ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าค้นหา

 

 

          เช็กอินที่เที่ยวจิตตะกอง ประเทศบังกลาเทศ สถานที่ท่องเที่ยวที่รุ่มรวยทางวัฒนธรรมและเสน่ห์วิถีชีวิตของผู้คนที่น่าค้นหา อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทุกคน

          จิตตะกอง เมืองท่าทางทะเลและศูนย์กลางการค้าอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของบังกลาเทศ นอกจากจิตตะกองจะมีความสำคัญในแง่ของเศรษฐกิจแล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองแห่งมรดกที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งอิสลาม ฮินดู และพุทธ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นแหล่งรวมช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์แนมต่าง ๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ใครหลายคนโปรดปราน วันนี้เราจะจูงมือเพื่อน ๆ พาไปตะลุยที่เที่ยวจิตตะกองกัน มาดูสิว่า…ที่นี่จะทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราตื่นตาตื่นใจมากน้อยแค่ไหน

 

 
 

1. Zia Memorial Museum

          สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเมืองจิตตะกอง เป็นอนุสรณ์สถานวีรบุรุษสงครามและนักการเมืองที่สำคัญของบังกลาเทศ คือ Ziaur Rahman อดีตประธานาธิบดีของบังกลาเทศ ผู้ก่อตั้งพรรคการเมือง "Bangladesh Nationalist Party" สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1913 ความโดดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ภายในประกอบด้วยแกลลอรี่ภาพ ที่บอกเล่าเรื่องราวความทรงจำของ Ziaur Rahman รวมถึงเหล่าบรรดาเครื่องมือเครื่องใช้ เอกสาร ของขวัญและของที่ระลึกต่าง ๆ ที่ Ziaur Rahman ได้รับขณะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

2. Sadarghat
 

ภาพจาก Dana Ward / shutterstock.com 


          เมืองท่าเก่าแก่ที่สำคัญของจิตตะกอง แต่ละวันที่นี่จะมีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นเฉลี่ย 30,000 คน/วัน ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความคึกคักและสีสันของผู้คนเมืองจิตตะกองที่น่าดึงดูดที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือท้องถิ่นจาก Sadarghat River Station เพื่อชื่นชมและดื่มด่ำบรรยากาศวิถีชีวิตและผู้คนที่ Buriganga River โดยใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิด ๆ และด้วยเพราะที่นี่เป็นเมืองท่า ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนอยากที่จะหลบหลีกความวุ่นวาย ควรไปถึงแต่เช้าตรู่ เพราะ Sadarghat จะวุ่นวายที่สุดก็เฉพาะช่วงเช้าและช่วงบ่ายนั่นเอง

3. WWII Memorial Cemetery

ภาพจาก เว็บไซต์ cwgc.org


          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจิตตะกอง สถานที่แห่งนี้เป็นสุสานฝังศพของชีวิตทหารนับร้อยที่ได้อุทิศชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และสร้างโดยฝ่ายสัมพันธมิตรผู้ชนะสงคราม ที่ได้ดำเนินการจัดสร้างอนุสรณ์สถานแด่ผู้เสียชีวิตทั้งหลายในทวีปเอเชียซึ่งเป็นสมรภูมิสำคัญ

4. Central Bazar

ภาพจาก nicolasdecorte / shutterstock.com


          ศูนย์กลางการค้าสำคัญของจิตตะกอง แน่นอนว่าที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่รักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เพราะในแต่ละตรอกซอกซอยในย่านนี้ เต็มไปด้วยร้านค้าที่ดูแล้วชวนให้น่าจับจ่ายซื้อหาอยู่เต็มไปหมด ทั้งเสื้อผ้าและอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ ที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการช้อปปิ้งแบบไม่จำกัด 

5. Ethnological Museum

          พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับชาติพันธุ์วิทยา โดยก่อตั้งขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกของปี ค.ศ. 1960 ภายในเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจต่าง ๆ ทั้งห้องแสดงแกลลอรี่ ที่มีลักษณะเป็นโถงทางเข้าขนาดเล็ก ๆ เป็นภาพแสดงจำลองชีวิตหมู่บ้านชนเผ่าต่าง ๆ บางชั่วขณะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ยังชวนให้เรานึกถึงพิพิธภัณฑ์ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง "Planet of the Apes" เลยทีเดียว

6. Foy's Lake

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Concord Foy's Lake. 


          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจิตตะกองที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทะเลสาบแห่งนี้สร้างสรรค์ขึ้นในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม ในปี ค.ศ. 1924 อันเป็นความคิดริเริ่มที่มาพร้อมกับทางรถไฟ Assam-Bengal Railway อีกทั้งทะเลสาบแห่งนี้สร้างขึ้นภายใต้การสร้างเขื่อนตามแผนโดยวิศวกรอังกฤษของ Mr.Foy ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ภายในยังมีทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมอีกด้วย

7. Cox's Bazar


          ชายหาดที่มีชื่อเสียงในจิตตะกอง มีลักษณะเป็นชายหาดยาวกว่า 20 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จะต้องประทับใจกับความสวยงามของธรรมชาติและหาดทรายที่เนียนนุ่ม ตั้งอยู่ทางใต้ของท่าเรืออุตสาหกรรมเมืองจิตตะกองประมาณ 150 กิโลเมตร ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเยี่ยมชมมากที่สุดในบังกลาเทศ เหมาะสำหรับการชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่สวยงาม

8. Chandanpura Mosque

          ศาสนสถานสำคัญที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองจิตตะกอง นับเป็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากที่จะมาชื่นชมความสวยงามของมัสยิดแห่งนี้ ด้วยเพราะความสวยงามของสถาปัตยกรรม ที่ประกอบด้วยโดมและหอคอยที่ได้รับการตกแต่งด้วยสีสันสดใส และถึงแม้ว่ามัสยิดอาจมีการเสื่อมโทรม อันเนื่องมาจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมอย่างมลพิษทางอากาศ แต่ก็ได้รับการปรับปรุงมาโดยตลอด ทำให้ยังคงความสวยงาม ที่ไม่ว่าใครได้มาเห็นเป็นต้องประทับใจอย่างแน่นอน

9. Chittagong Court Building

          สถาปัตยกรรมขนาดใหญ่บนยอดเขาสูงของ Fairy's Hill แห่งเมืองจิตตะกอง สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1892-1898 นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของตัวอาคารในสถาปัตยกรรมแบบอินโด-บริติช อันเป็นสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเฉพาะตัวในบังกลาเทศ นอกจากภายนอกจะสวยงามโดดเด่นแล้ว ภายในก็สวยงามไม่แพ้กัน แต่ละส่วนของอาคารโดดเด่นด้วยเสาโค้งที่งดงามด้วยลวดลายสลัก ซุ้มประตูขนาดใหญ่ จวบจนเสาแต่ละต้น เดิมอาคารแห่งนี้เป็นสำนักงานของผู้พิพากษาของเมืองจิตตะกอง และปัจจุบันอาคารแห่งนี้ยังได้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กท่องเที่ยวสำคัญของเมืองจิตตะกองด้วยเช่นกัน

          นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับที่เที่ยวจิตตะกอง แห่งประเทศบังกลาเทศ เมืองท่าและอุตสาหกรรมสำคัญ เราจะเห็นเลยว่าที่นี่ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราอยากที่จะเดินทางไปพบเห็นอยู่ไม่น้อย แถมการเดินทางก็แสนสะดวก เพราะปัจจุบันมีสายการบินที่บินตรงลงเมืองจิตตะกองเลยทีเดียว ใครที่อยากเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแง่มุมใหม่ ๆ ให้กับชีวิต ลองไปเที่ยวที่จิตตะกองกันดูนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
bangladesh.gov.bdvisitbangladesh.gov.bdtourismboard.gov.bdcwgc.orgเฟซบุ๊ก Concord Foy's Lake.

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

7 สถานที่ชมซากุระไต้หวัน ชมพูสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศใกล้ไทย

10 ทะเลสาบนิวซีแลนด์ สวรรค์บนผืนน้ำ ความงดงามระดับร้อยดาว

โครอน ไอส์แลนด์ ทะเลสาบสีฟ้ามรกต ไฮไลท์เด็ดแห่งปาลาวัน ฟิลิปปินส์

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call