โทร: 02-003-1196
เวลาทำการ: จันทร์ - เสาร์ (09.00 - 19.00)

Chefchaouen เมืองสวรรค์สีฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาแห่งโมร็อกโก

  เปิดภาพเมืองสีฟ้าสวยแปลกตาบนภูเขาแห่งประเทศโมร็อกโก Chefchaouen เมืองที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนสีฟ้าที่ตั้งอยู่ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโมร็อกโก เป็นเมืองเก่าแก่และเต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อและศรัทธาต่อพระเจ้า

 


          นอกจากเมืองมาราเกซแล้ว ประเทศโมร็อกโกยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย วันนี้เราจะพาไปชมอีกเมืองสวย ๆ ในหุบเขาแห่งหนึ่งของโมร็อกโก นั่นก็คือ Chefchaouen (เชฟชาอูน) แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าท่ามกลางหุบเขาจะมีเมืองสวย ๆ ตั้งอยู่ด้วย เราไปทำความรู้จักกับเมืองนี้ให้มากขึ้นดีกว่า
 

          Chefchaouen เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโมร็อกโก ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ อย่างเมืองเตโตอวน (Tetouan) และเมืองแทนเจียร์ (Tangier) โดยคนพื้นเมืองจะเรียกเมืองนี้ว่า เอลไลยุน ส่วนนักท่องเที่ยวจะเรียกตรงตัวตามภาษาอังกฤษคือ เชฟชาอูน 


          Chefchaouen เป็นเมืองเก่าแก่ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1471 รวมระยะเวลาจนถึงปัจจุบันก็ราว ๆ 547 ปี แล้ว เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ Moulay Ali ibn Rashid al-Alami ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นป้อมปราการในการต่อสู้กับโปรตุเกสที่เข้ามารุกรานโมร็อกโกทางเหนือ โดยหลังจากการรุกรานครั้งนั้นก็มีชาวมอริสคอส (Moriscos) และชาวยิว (Jew) ตั้งรกรากอยู่ที่เมืองแห่งนี้นับแต่นั้นเป็นต้นมา           การสร้างบ้านเรือนของคนพื้นเมืองจะสร้างไล่ลดหลั่นกันไปตามความชันของหุบเขา โดยมีสไตล์การสร้างบ้านแบบเมดิเตอร์เรเนียน ฉาบทาผนังเป็นสีฟ้าสดใสไปทั่วทั้งเมือง มีสลับสีขาวและน้ำตาลบ้าง แต่ก็โดดเด่นที่สุดด้วยสีฟ้า โดยคนพื้นเมืองเชื่อกันว่าการทาสีฟ้านั้นจะเป็นสัญลักษณ์ที่ให้ระลึกถึงสวรรค์บนฟากฟ้า และนำทางให้ไปหาพระเจ้าของตัวเองนั่นเอง 


          ไม่ใช่เพียงแค่สีสันของเมือง Chefchaouen เท่านั้นที่งดงาม แต่ที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยภูเขาสวยสีเขียวขจี ทำให้มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี กลายเป็นว่าเป็นอีกเมืองที่มีบรรยากาศดี น่าเที่ยวพักผ่อน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Chefchaouen ถึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 

 

          นอกจากนี้ภายในเมืองยังมีการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามไปด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ บางตรอกซอกซอยก็จะเป็นกระถางต้นไม้สีสันจัดจ้าน ซึ่งตัดกับผนังสีฟ้าได้สวยสุด ๆ และยิ่งถ้าใครชอบงานแฮนด์ดิคราฟ เมืองนี้จะเป็นสวรรค์ของคุณด้วยแน่ ๆ เพราะที่นี่เป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโมร็อกโก ทั้งเสื้อผ้าขนสัตว์ เสื้อผ้าพื้นเมือง กระเป๋าพื้้นเมือง ผ้าห่มทอมือ เครื่องทองเหลือง จาน ชาม และช้อนพื้นเมือง และที่พลาดไม่ได้ก็คือชีสนมแพะโฮมเมด รสชาติอร่อยหอมกลมกล่อม ดีต่อใจมาก ๆ 

 


          ใครที่ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศใหม่ ๆ บอกได้เลยว่าที่นี่จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าได้ไปเดินเล่นอยู่ในเมืองชิค ๆ แบบนี้มันจะฟินขนาดไหน ว่าแล้วก็เก็บเงินกันเถอะ :) 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
visitmorocco.comtheculturetrip.com และ intrepidtravel.com

หาเรื่องเที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวสงกรานต์ต่างประเทศใกล้ไทย

ข้อดีของการเที่ยวต่างประเทศกับ “บริษัททัวร์”

เปิดให้ชมแล้ว พระราชวังฮอมมารุ แห่งปราสาทนาโกย่า ความงดงามแห่งยุคเอโดะ

7 ย่านน่าเที่ยวโซล เกาหลีใต้ แหล่งอัพเดทเทรนด์วัยรุ่นเกาหลีสุดชิค

บริการของเรา

ตั๋วเครื่องบิน

หาเรื่องเที่ยว

วีซ่า

โรงแรม

บริษัท กูรูทริป จำกัด

88/35 หมู่บ้านดุสิตแกรนต์ปาร์ค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510


โทร: 02-003-1196

เวลาทำการ:
จันทร์ - เสาร์
(09.00 - 19.00)

ทัวร์ต่างประเทศ

© 2022 Guru Trip Co.,ltd All Rights Reserved.


About

Contact

Call